Xiaomi Mi A1 khác với các thiết bị khác của Xiaomi theo nhiều cách. Đây là điện thoại Android One đầu tiên của Xiaomi, có nghĩa là điện thoại này được hỗ trợ bởi Android gần gốc thay vì MIUI. Điện thoại được tung ra vào tháng 9 với một danh sách các thông số kỹ thuật bao gồm hệ thống Qualcomm Snapdragon 625, 4GB RAM kết hợp với bộ nhớ 64GB, màn hình IPS 5.5 inch full HD (1920 × 1080), 12MP + 12MP wide- góc nhìn “, camera phía sau 5MP và pin 3080mAh. Nó được cài sẵn với Android Nougat, và nó đã nhận được một bản cập nhật cho Android Oreo vào tháng Giêng.

Câu chuyện phát triển cho Mi A1 bắt đầu chậm chạp. Điện thoại hỗ trợ hệ thống phân vùng A / B của Android Nougat, trong đó trình bày vấn đề phát triển. Tuy nhiên, vấn đề chính là mặc dù đã tung ra điện thoại vào tháng 9, Xiaomi đã mất một thời gian rất dài để giải phóng nguồn nhân. Mã nguồn của nhân cho Android Nougat cuối cùng đã được phát hành vào cuối tháng 1.

Vào tháng 12, chúng tôi thấy một cổng chức năng của LineageOS 14.1 được phát hành cho Xiaomi Mi A1, đã chuyển vào nhân Redmi Note 4. Vào thời điểm đó, các nguồn nhân của Mi A1 đã không được phát hành, có nghĩa là một số lượng đáng kể của những thứ đã không làm việc trong ROM không chính thức. Điều này chắc chắn đáng thất vọng khi xem xét khi cả Redmi Note 3 và Redmi Note 4 đã có đầy đủ chức năng của ROM LineageOS.

Điều này thay đổi ngay bây giờ, vì Thành viên cao cấp của XDA abhishek987 đã phát hành một phiên bản không chính thức của LineageOS 15.1 (dựa trên Android 8.1 Oreo) cho Xiaomi Mi A1 (tên mã của thiết bị là tissot). Việc xây dựng chính thức đầu tiên của LineageOS 15.1 bắt đầu được triển khai trên các thiết bị được hỗ trợ trong tuần này và mặc dù công trình xây dựng cho Mi A1 chưa chính thức nhưng nó gần như hoàn toàn ổn định.

Chính xác, nhà phát triển đã đưa ra danh sách phần cứng hoạt động, bao gồm những thứ quan trọng như RIL, cảm biến dấu vân tay, Wi-Fi, Bluetooth, máy ảnh, quay video, VoLTE và hơn thế nữa. Điều này có nghĩa là hầu như mọi thứ hoạt động, mặc dù một số người dùng báo cáo rằng những thứ như nhấn đúp để đánh thức và Live Display hiện không hoạt động.

Hướng dẫn cài đặt LineageOS 15.1 không chính thức là một chút phức tạp do hệ thống phân vùng A / B của thiết bị:

  1. Mở khóa bộ nạp khởi động của thiết bị.
  2. Tải xuống bản xây dựng và GApps mới nhất.
  3. Flash TWRP.
  4. Khởi động lại để phục hồi, xóa dữ liệu và bộ nhớ cache.
  5. Flash ROM zip. Đi tới các lựa chọn khởi động lại TWRP và chuyển sang khe khác (ví dụ: nếu bạn ở slot_a, thì bạn cần phải chuyển sang slot_b). Không khởi động lại.
  6. Flash TWRP cài đặt.
  7. Khởi động lại vào Recovery TWRP.
  8. Flash GApps và Magisk, và khởi động lại hệ thống.

Thật tuyệt vời khi thấy rằng sự phát triển cho Mi A1 đang dần dần dần vượt qua những trở ngại. Người dùng điện thoại bây giờ có thể sử dụng Android 8.1 Oreo bằng cách cài đặt bản xây dựng này và chúng tôi mong đợi bất kỳ lỗi nhỏ nào được giải quyết trong vài tuần tới. Nếu ROM hoạt động tốt, thậm chí nó có thể có được vị trí chính thức trong tương lai, điều này có nghĩa là Mi A1 có một tương lai sáng sủa về phát triển sau khi tất cả.

Tải xuống LineageOS 15.1 không chính thức dựa trên Android 8.1 Oreo cho Mi A1