Xiaomi Redmi Note 5 Pro được phát hành tại Ấn Độ vào tháng 2 cùng với Redmi Note 5. Danh sách các thông số kỹ thuật của nó bao gồm hệ thống Qualcomm Snapdragon 636, 4GB / 6GB RAM kết hợp với 64GB bộ nhớ, màn hình 6-inch Full HD + (2160 × 1080) IPS với tỉ lệ co 18: 9, camera kép 12MP + 5 MP (cảm biến sâu), camera trước 20MP và pin 4000mAh. Tại Ấn Độ, điện thoại được cài sẵn MIUI 9 trên Android 7.1 Nougat.

Redmi Note 5 Pro được phát hành ở Trung Quốc như là Redmi Note 5 với một phiên bản phần mềm được cập nhật (Android 8.1 Oreo cùng với hỗ trợ Project Treble). Thật công bằng khi nói rằng việc xây dựng thương hiệu là khó hiểu. Redmi Note 5 Pro Ấn Độ và Redmi Note 5 Trung Quốc có tên mã là whyred, trong khi Redmi Note 5 Ấn Độ và Redmi 5 Plus Trung Quốc có mã có tên là vince.

Redmi Note 5 Pro đã trở thành thiết bị phổ biến ở Ấn Độ. Về mặt phát triển, nó đã nhận được hỗ trợ chính thức của TWRP, và phát hành không chính thức của LineageOS 14.1 (dựa trên Android 7.1 Nougat) cũng có sẵn, với gần như tất cả mọi thứ hoạt động. Bản cập nhật Android 8.1 Oreo sắp tới cho thiết bị cũng có hỗ trợ Dự án Treble. (Một ROM MIUI dựa trên Android OREO bị rò rỉ có sẵn cho thiết bị) Điều này có nghĩa là người dùng có thể flash tập tin hệ thống (GSI) của Android Oreo.

Giờ đây, vasishath của XDA đã phát hành LineageOS 15.1 không chính thức (dựa trên Android 8.1 Oreo) cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Gần như mọi tính năng được cho là hoạt động, bao gồm các tính năng như RIL, VoLTE, cảm biến vân tay, Wi-Fi, Bluetooth, máy ảnh, quay video, phát lại video, âm thanh, đèn flash, LED, cảm biến và GPS.

Các bước để cài đặt ROM:

  • Tải xuống bản mới nhất và GApps mới nhất (nhà phát triển khuyến cáo Open GApps).
  • Khởi động lại để mở Recovery.
  • Flash ROM mới nhất và GApps.
  • Flash Magisk và khởi động lại.

Tải về LineageOS 15.1 cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro