Các launcher của bên thứ ba thường là cách tốt nhất để tùy chỉnh giao diện của thiết bị Android và một trong những launcher phổ biến nhất – Smart Launcher – đang được sửa chữa hoàn chỉnh nhờ bản cập nhật ver 5 mới.

Có rất nhiều thứ tích hợp với Smart Launcher 5, nhưng điều mà bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức là giao diện mới của nó. Smart Launcher 5 sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới mang tên “Acrylic Design”, và mục đích chính của Thiết kế Acrylic là đặt các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn xuống dưới cùng trong khi vẫn giữ nguyên “thông tin và hình ảnh”.

Ở đầu màn hình chính của bạn, bây giờ bạn sẽ thấy một tiện ích đồng hồ mới hoàn toàn hiển thị thời gian, báo thức, thời tiết và cuộc hẹn lịch sắp tới. Thanh tìm kiếm đã được di chuyển xuống dưới cùng của màn hình bên dưới bến ứng dụng, và trang tìm kiếm tự nó có bố cục được thiết kế lại và bây giờ cho phép bạn tạo địa chỉ liên hệ mới, tính toán, v.v.

Lướt qua từ dưới cùng sẽ mở ngăn kéo ứng dụng và có ba bố cục để lựa chọn – cho phép bạn đặt thanh loại ở bên cạnh, phía dưới cùng hoặc ẩn nó hoàn toàn.

Cùng với những thay đổi này, Smart Launcher 5 cũng giới thiệu:

  • Chủ đề thay đổi màu sắc dựa trên hình nền mà bạn có
  • Khả năng tương thích ngược đối với các thiết bị chạy Android 4.0 hoặc mới hơn
  • Khả năng thay đổi kích thước vật dụng ở chế độ dạng tự do mà không cần chụp lưới
  • Trang cài đặt được thiết kế lại
  • Trình giữ hình nền mới
  • Biểu tượng phân loại dựa trên màu
  • Plugin thông báo của Smart Launcher đã được tích hợp vào trình khởi chạy theo mặc định

Smart Launcher 5 hiện có sẵn tải xuống miễn phí trên Cửa hàng Play và nó sẽ thay thế Smart Launcher 3. Smart Launcher 3 Pro sẽ vẫn hoạt động và bất kỳ ai mua nó vẫn có thể tiếp tục sử dụng nó và nâng cấp lên Smart Launcher Pro 5 tự động.

Người dùng cũng có thể mua gói tính năng 2018, và sẽ thêm 15 hình dạng biểu tượng thích ứng, một chế độ mới để ẩn các nút điều hướng trên màn hình, không gian để thêm nhiều tiện ích hơn vào màn hình chủ của bạn và sắp xếp biểu tượng tùy chỉnh.

Smart Launcher 5
Price: Free+