Như bạn đã biết, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng màu xanh từ các thiết bị điện tử ngăn chặn sự sản xuất melatonin và làm chúng ta khó ngủ và gây ra căng thẳng mắt theo thời gian. Thật may mắn, Galaxy S9 và S9 + của Samsung có bộ lọc ánh sáng màu xanh sẵn và chế độ màu xám giảm bớt ánh sáng này.

Các bước để kích hoạt tính năng giảm ánh sáng xanh trên Samsung Galaxy S9 / S9 +

1. Bộ lọc ánh sáng màu xanh

Bạn có thể truy cập bộ lọc ánh sáng màu xanh bằng cách lần đầu tiên đến Cài đặt của Galaxy S9 / S9 + bằng cách kéo bóng thông báo và chạm vào biểu tượng bánh răng. Tiếp theo, chọn tùy chọn Hiển thị và chọn Bộ lọc ánh sáng màu xanh.

Trong menu này, bạn có thể tùy chỉnh độ mờ và trực tiếp bật bộ lọc. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập một lịch trình tùy chỉnh hoặc có bộ lọc ánh sáng xanh tự động bật / tắt dựa trên lịch trình hoàng hôn / buổi bình minh của vị trí hiện tại của bạn.

2. Chế độ Grayscale

Một kỹ thuật khác mà nhiều người sử dụng để cắt bỏ ánh sáng màu xanh là bật chế độ màu xám của điện thoại. Để thực hiện việc này trên Galaxy S9 / S9 +, trước tiên bạn phải vào Cài đặt của điện thoại bằng cách kéo thanh thông báo và nhấn vào biểu tượng bánh răng. Từ đó, mở Accessibility, tìm Vision, và chọn Color adjustment.

Trong cửa sổ này, trước tiên bạn cần phải bật tính năng này và sau đó bạn có thể chọn từ danh sách các tùy chọn màu khác nhau. Chọn Độ xám và bạn sẽ thấy màu thay đổi hiển thị của thiết bị.