33 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, Tháng Mười Một 15, 2018

Hãy thử các thủ thuật bàn phím dành cho iPad Pro 2018 mạnh mẽ

- Quảng Cáo -

Bạn có biết rằng Bàn phím thông minh Folio mà bạn vừa mua cho iPad Pro mới của mình có thể làm được nhiều hơn là chỉ cần nhập các chữ cái và từ vào ứng dụng của bạn? Cũng giống như Mac, iPad có thể sử dụng phím tắt để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều. Trên thực tế, iPad chia sẻ nhiều phím tắt với máy Mac, vì vậy khi bạn đọc hết danh sách này, bạn nên thử các mục yêu thích của mình.

Và đừng lo lắng nếu bạn không có Bàn phím thông minh. Các phím tắt này hoạt động với bất kỳ bàn phím được kết nối nào, có thể là Smart, Bluetooth hoặc USB. Trong thực tế, hầu hết bàn phím thực sự làm được nhiều hơn cho iPad so với của Apple.

Phím tắt trên iPad Pro

Đầu tiên, bàn phím Smart Folio thiếu một hàng đầu của các phím. Tức là, không có phím chức năng hoặc khóa phương tiện nào phía trên hàng số. Nếu bạn có bàn phím thông thường được đính kèm, bàn phím có các phím đa phương tiện cho máy Mac, tất cả các phím đó sẽ hoạt động.

Âm lượng, trang chủ, phát / tạm dừng / bỏ qua nhạc và phương tiện, tất cả những thứ này sẽ hoạt động trên iPad. Ngoại lệ là các phím độ sáng màn hình. Chúng có thể hoặc không hoạt động, tùy thuộc vào bàn phím. Ví dụ, trên chiếc Logitech K811, các phím độ sáng không kiểm soát độ sáng màn hình của iPad. Ngoài ra, tất cả các thủ thuật này hoạt động trên bất kỳ iPad nào và bất kỳ iPhone nào – không chỉ là iPad Pro 2018 mới.

Một mẹo cuối cùng: Giữ phím in trong bất kỳ ứng dụng nào và sau một khoảng dừng ngắn, một bảng điều khiển sẽ xuất hiện trên màn hình với danh sách tất cả các phím tắt có sẵn trong ứng dụng đó. Điều này thậm chí hoạt động trên màn hình chủ.

Về nhà

⌘H

Phím tắt này, giống như phím tắt Ẩn giấu phím tắt trên máy Mac, đóng ứng dụng hiện tại và đưa bạn trở về màn hình chính. Nó giống như cách nhấn nút trang chủ trên iPad cũ hơn hoặc vuốt lên trên những cái mới.

Chụp màn hình

⌥⌘3 hoặc là ⌥⌘4

Ảnh chụp màn hình Inception.
Ảnh chụp màn hình Inception

⌥⌘3 chụp ảnh màn hình, giống như khi bạn nhấn các nút nguồn và nút tăng âm lượng cùng nhau. Hình thu nhỏ xuất hiện ở góc dưới cùng của màn hình, sẵn sàng được nhấn nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình ở chế độ đánh dấu. Nếu bạn gõ ⌥⌘4 thay vào đó, ảnh chụp màn hình sẽ được hiển thị ở chế độ đánh dấu ngay lập tức. Điều này tiết kiệm một vòi nước nếu bạn biết bạn sẽ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Mở khóa Face ID bằng một lần nhấn

Phím tắt này có thể sẽ được sử dụng nhiều nhất. Với màn hình ngủ trên iPad Pro 2018 mới của bạn, hãy nhấn vào bất kỳ phím nào. Màn hình sẽ đánh thức và Face ID sẽ nhìn bạn và mở khóa iPad. Bây giờ bạn sẽ nhìn chằm chằm vào màn hình khóa. Nhấn vào bất kỳ phím nào để loại bỏ màn hình khóa và “mở” iPad.

Trong thực tế, nhấn đúp nhanh vào bất kỳ phím nào sẽ thực hiện thủ thuật, mặc dù trong trường hợp này bạn cũng có thể thấy hộp mật mã xuất hiện, ít nhất là cho đến khi Face ID khởi động.

Hiển thị thanh Dock

⌥⌘D

Bạn có thể vuốt lên trong bất kỳ ứng dụng nào để hiển thị Dock nhưng nếu bạn đang sử dụng bàn phím, chỉ cần nhấn ⌥⌘D và Dock sẽ bật lên, sẵn sàng để bạn nhấn vào biểu tượng, để mở thư mục, nhấn vào ứng dụng để hiển thị các tài liệu gần đây hoặc để kéo ứng dụng vào chế độ xem chia đôi màn hình.

Bạn có thể sử dụng cùng một ⌥⌘D để ẩn Dock.

Chụp ảnh tự sướng

Nút âm lượng

Điều này chỉ hoạt động với bàn phím có phím âm lượng. Khi ứng dụng Máy ảnh mở, bạn có thể nhấn vào một trong các phím âm lượng để chụp ảnh hoặc chụp ảnh tự sướng, giống như sử dụng các nút âm lượng trên chính iPad. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím Bluetooth, bạn có thể sử dụng bàn phím này làm bản nhả cửa trập từ xa cho iPad (hoặc iPhone) của mình.

Tìm kiếm từ mọi nơi

⌘-Spacebar

Tìm kiếm tiêu điểm là vô giá trên iPad, đặc biệt là với một bàn phím kèm theo.

Nhấn ⌘-Spacebar để mở thanh tìm kiếm Spotlight. Đây là thanh tìm kiếm tương tự xuất hiện khi bạn vuốt xuống từ giữa màn hình chính. Nó cực kỳ hữu ích khi sử dụng bàn phím. Khi nó hiển thị, hãy nhập cụm từ tìm kiếm của bạn và sau đó sử dụng các phím mũi tên để điều hướng danh sách. Nhấn vào phím trả về để thực hiện / mở kết quả. Một số mục sẽ mở ra một tập con các kết quả.

Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng bằng cách nhập một vài chữ cái, sau đó khởi chạy ứng dụng bằng cách nhấn vào trả về. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu bên trong ứng dụng hoặc thực hiện tìm kiếm trên web hoặc thực sự bất kỳ nội dung nào có thể tìm kiếm bằng Siri / Spotlight. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để phát một bài hát mà không cần mở ứng dụng Nhạc.

Một động thái mạnh mẽ là sử dụng mẹo này để tìm kiếm ứng dụng và sau đó kéo biểu tượng của ứng dụng đó từ danh sách kết quả tìm kiếm. Điều này hoạt động giống như bất kỳ thao tác kéo và thả khác, vì vậy bạn có thể sử dụng mẹo này để tìm ứng dụng cho đa nhiệm đa màn hình.

Chuyển đổi ứng dụng

⌘-Tab (và ⌘ ~)

Trình chuyển đổi ứng dụng Command-Tab, giống như trên Mac. "Width =" 2732 "height =" 792
Trình chuyển đổi ứng dụng Command-Tab, giống như trên Mac

Phím tắt này xuất phát trực tiếp từ Mac. Nhấn ⌘ và Tab để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Trình chuyển đổi hiển thị mười ứng dụng được sử dụng gần đây nhất và nếu bạn giữ ⌘ giữ và nhấn vào các phím tab, bạn có thể xoay vòng qua chúng. Chạm vào ~ thay vào đó để di chuyển theo cách khác mặc dù danh sách.

Đây là một cách tuyệt vời để di chuyển giữa các ứng dụng và vì nó được sắp xếp theo thời gian gần đây nhất, bạn có thể dễ dàng lật qua lại giữa hai ứng dụng.

- Đọc Thêm -

Nên Đọc

Apple sẽ tìm hiểu vụ tai nghe Airpods phát nổ ở Florida

Jason Colon cư trú tại Florida đã nghe AirPod của anh ta khi đang ở phòng tập thể dục trong tuần này và nó...

Energous được FCC chấp thuận cho hệ thống sạc pin tầm xa đầu tiên trước CES

Trong khi sạc không dây có thể tiện dụng, cho phép tất cả các sản phẩm được tự động sạc bất cứ nơi nào...

Cập nhật OTA MIUI 9.2 cho Xiaomi Redmi 5A và Mi 5S Plus

Xiaomi đã xác nhận rằng MIUI10 đã được phát triển và sẽ được đẩy tới người dùng cuối trong những tháng tới. Tại thời...

Ứng dụng có giúp người mù giao tiếp, đọc, ghi tài liệu, điều hướng, … dễ dàng hơn

Người dùng iPhone, đặc biệt là những người không may mắn bị mù lòa nay đã có thêm một công cụ trợ giúp hiệu...

Asus bắt đầu cập nhật Android 8.0 Oreo cho ZenFone 4

Asus vừa thông báo đã bắt đầu triển khai bản cập nhật Oreo Android 8.0 cho phiên bản mới nhất, ZenFone 4. Bản cập...

Mới Nhất

Sharp giới thiệu Aquos R2 Compact với Dual Notch

Thật an toàn khi gọi năm 2018 là năm điện thoại notch. Điện thoại Essential là chiếc điện thoại Android đầu tiên có màn...

LG đã đăng ký tất cả nhãn hiệu lên đến LG V90

Dòng sản phẩm LG V có những chiếc điện thoại hàng đầu với các thiết kế hiện đại và sang trọng cùng các thông...

Mark Zuckerberg yêu cầu các nhân viên cấp cao của Facebook sử dụng Android sau những lời chỉ trích của Tim Cook

Đầu mùa xuân này, CEO của Apple Tim Cook đã chỉ trích Facebook và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg một cách rất công...

Ứng dụng Cortana của Microsoft trên iOS được cập nhật lên phiên bản 3.0

Bản cập nhật này cũng cung cấp cho Cortana khả năng chơi các podcast và nghe nhạc, chỉ trong thời gian cho việc phát...

Microsoft phát hành bản xem trước Windows 10 mới với chủ đề ánh sáng, cải tiến để chụp và in

Microsoft hôm nay phát hành bản xem trước Windows 10 mới với chủ đề sáng và cải tiến để chụp, in, cập...