Những khoảnh khắc xứng đáng với hình ảnh của cuộc sống có thể rất nhanh. Vào những tình huống ánh sáng vừa đẹp hay con của bạn chịu chụp, việc mở khóa điện thoại để chụp ảnh có thể có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ thời điểm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Siri để chụp ảnh, nhiều khoảnh khắc có thể biến thành những tấm ảnh của bạn.

Khi bạn đã thiết lập, bạn sẽ có thể chụp ảnh bao gồm cả các định dạng cụ thể với một lệnh thoại đơn giản, ngay cả khi điện thoại của bạn bị khóa. Đây là cách.

Sử dụng Siri để chụp ảnh

Để tránh những giây cần thiết để sử dụng Touch ID, Face ID hoặc nhập mật mã của bạn để mở khóa iPhone của bạn, bạn có thể cho phép truy cập Siri từ màn hình khóa. Đi đến Cài đặt> Siri & Tìm kiếm và bật / tắt cho phép Siri khi bị khoá. Bạn cũng có thể gọi nhanh Siri từ ngoài màn hình khoá.

Chỉ cần lưu ý những điều ở đây. Bằng cách bật “Hey, Siri” khi điện thoại của bạn bị khóa, ai đó có thể (theo lý thuyết) truy cập thông tin như địa chỉ liên lạc của bạn, gửi tin nhắn văn bản, xem cuộc hẹn lịch và gọi điện thoại. Để giảm thiểu cơ hội có người truy cập vào thông tin của bạn từ màn hình khóa, hãy chắc chắn đào tạo Siri để chỉ nhận ra giọng nói của bạn.

Lệnh chụp ảnh bằng Siri

Với Siri có sẵn từ màn hình khóa, giờ đây bạn có thể sử dụng các lệnh thoại này:

  • “take a photo” hoặc “take a picture” và Siri sẽ mở ứng dụng Máy ảnh
  • “Take a square picture”
  • “Take a panoramic picture”
  • “Take a video”
  • “Take a slo-mo video”

Về cơ bản, bất kỳ chế độ nào cho ảnh và video sẽ hoạt động, ngoại trừ Chế độ Chân dung.

Đáng buồn, Siri dường như không biết rằng iPhone X có chế độ chân dung. Khi hỏi Siri chụp ảnh chân dung, cô ấy đã mở ứng dụng Camera sang chế độ chụp ảnh thông thường. Điều này xảy ra tương tự như vậy trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus, hai mô hình khác với máy ảnh kép và chế độ chân dung.

Tương tự với chế độ selfie với Siri. Bạn có thể yêu cầu Siri “take a selfie picture” hoặc thậm chí “take a selfie” và Siri sẽ mở ứng dụng camera với máy ảnh mặt trước được kích hoạt. Những gì mà Siri không thể làm là chụp ảnh, để bạn kéo tay ra và bấm vào nút chụp hoặc âm lượng.