Huawei P20 mới có notch. Không sao – hàng loạt điện thoại đã được tung ra với notch trong năm nay. Điều mà Huawei đã làm khác là giới thiệu một tính năng cho phép bạn tắt “notch”. Cài đặt thay đổi thanh trạng thái thành màu đen có thể làm cho mong muốn này thành sự thật.

Nó không hoàn toàn liền mạch, nhưng như những hình ảnh dưới đây cho thấy nó khá tốt (tweeted của Stefan Constantine). Trong nháy mắt, nó trông giống như điện thoại có viền trên dày hơn, mặc dù nếu bạn nheo mắt, bạn vẫn có thể thấy notch.

Huawei đã làm tốt ở đây, vì việc xử lý các viền đã trở thành một gánh nặng cho các nhà sản xuất thiết bị Android và nhà phát triển Android. Điện thoại Essential là chiếc điện thoại đầu tiên có notch, nhưng hầu hết các nhà sản xuất điện thoại kể từ đó đã sao chép Apple.

Google cũng phải đối phó với sự thay đổi đột ngột này đối với giao diện người dùng của nhiều điện thoại, và trong phiên bản mới nhất của Android, họ đã bao gồm “hỗ trợ notch trên màn hình hiển thị”. Tuy nhiên, tính năng này chủ yếu dành cho các nhà phát triển, người có thể sử dụng nó để kiểm tra ứng dụng sẽ tương tác với các notch, đảm bảo rằng các thông tin quan trọng không bị giấu.