Trò chơi Fortnite của Epic Games đã gây ra cơn bão cho thế giới, phụ thuộc vào kỹ năng bắn nhanh và khả năng xây dựng cấu trúc một cách thông minh để mang lại cho bạn một ưu thế trong cuộc chiến. Với phiên bản điện thoại thông minh và máy tính bảng mới của Fortnite, Fortnite mang những ý tưởng này đến một môi trường khác nhau và chiến thắng các trận đấu đòi hỏi một vài kỹ năng mới – như kiểm soát cảm ứng và điều chỉnh màn hình nhỏ hơn.

Tạo một phiên bản tương thích điện thoại thông minh của Fortnite có nghĩa là điều chỉnh các điều khiển phức tạp của nó cho màn hình cảm ứng. Giao diện thay đổi cách người chơi tiếp cận trò chơi bằng nhiều cách, lớn và nhỏ. Làm chủ trò chơi trên điện thoại có nghĩa là biết tất cả mọi thứ bạn vừa mới có thể khi chơi phiên bản mới của trò chơi, hiểu được những hạn chế của mình và chơi đùa với những người chơi khác. Dưới đây là tám mẹo giúp bạn leo lên hàng ngũ để chiến thắng trong Fortnite trên điện thoại của bạn.

Dành thời gian học tập và thực hành với các phím điều khiển

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon.jpg

Fornite trên iOS khá giống với các trò chơi khác mà người chơi sẽ tìm thấy trên các nền tảng khác, đó là lý do tại sao người chơi di động có thể sử dụng hỗ trợ crossplay của trò chơi để chiến đấu trên máy PC và phiên bản console. Sự khác biệt chính là chương trình điều khiển trò chơi trên điện thoại di động. Nó sử dụng các nút ảo trên màn hình cảm ứng của thiết bị để làm mọi thứ. Nói cách khác, ngay cả những người chơi kỳ cực của Fortnite sẽ phải học lại các điều khiển của trò chơi.

Phía bên trái của màn hình có một phím điều khiển ảo để di chuyển nhân vật của bạn. Kéo bất cứ nơi nào ở phía bên phải màn hình của bạn sẽ chuyển nhân vật của bạn, hiệu quả quay camera hoặc kiểm soát mục tiêu của bạn, và chạm vào bất cứ nơi nào ở bên cạnh màn hình cũng sẽ bắn súng. Khi bạn chạy xung quanh, phía bên phải của màn hình cũng có một vài nút ảo khác: Một để nhảy, một để đi chậm, làm cho bạn di chuyển chậm hơn, và lặng lẽ hơn. Gần với khoảng không quảng cáo của bạn, được hiển thị ở giữa màn hình, có một nút có biểu tượng chéo, cho phép bạn chuyển từ chế độ của người thứ ba tiêu chuẩn sang chế độ xem mục tiêu chặt chẽ hơn, cho phép bạn nhìn xuống các trang súng của bạn và có độ chính xác cao hơn . Cùng một nút sẽ cho phép bạn nhìn qua phạm vi súng của bạn nếu nó có.

Bạn có thể chuyển súng hoặc các vật dụng khác bằng cách chạm vào cái mà bạn muốn trong hàng tồn kho của bạn. Biểu tượng ba lô ở bên trái của khoảng không quảng cáo của bạn cho phép bạn kéo lên một trình đơn khoảng không quảng cáo lớn hơn, nơi bạn có thể thả các mục bạn không muốn. Trên khoảng không quảng cáo của bạn là một nút nhỏ để nạp lại súng của bạn.

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon-a.jpg

Bên cạnh nút trang bị, có một nút để chuyển sang trình đơn điều khiển thứ hai dành cho xây dựng. Nhấn nút đó và nút trang bị của bạn sẽ được thay thế bằng các phần tử xây dựng khác mà bạn có thể xây dựng trong trò chơi. Bạn cũng sẽ thấy một trình đơn nhỏ với mỗi vật liệu xây dựng bạn đang mang, cho phép bạn chuyển đổi giữa chúng bằng cách nhấn vào. Nút ở trên cùng bên phải của màn hình cho phép bạn xoay các miếng nếu bạn cần. Ngoài ra còn có nút “chỉnh sửa” ở phía bên phải màn hình với một biểu tượng giống như bản thiết kế. Nút chỉnh sửa cho phép bạn thêm cửa ra vào hoặc cửa sổ vào cấu trúc của bạn nếu bạn cần chúng. Khai thác bất cứ nơi nào ở bên phải màn hình sẽ xây dựng cấu trúc tại chỗ nhân vật của bạn đang nhìn. Bạn sẽ cần dành thời gian để quen với vị trí của tất cả các điều khiển để bạn có thể sử dụng chúng nhanh nhất có thể trong các tình huống áp lực cao.

Tinh chỉnh độ nhạy cảm kiểm soát cảm ứng

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon-b.jpg

Các điều khiển cảm ứng của Fortnite rất khác với điều khiển trên máy tính cá nhân và máy tính cá nhân, đặc biệt đối với máy ảnh. Hầu hết thời gian trong Fortnite, bạn sẽ di chuyển và khám phá mọi người càng nhiều càng tốt, có nghĩa là vuốt màn hình để di chuyển canera rất nhiều. Trong vài vòng đầu tiên của bạn, chú ý đến tốc độ, bạn cần camera để di chuyển để có hiệu quả. Việc quay nhanh hơn với các lần vuốt ngắn hơn thường là tốt hơn để điều chỉnh cử động của bạn hoặc quay vòng người đang lén lút lên bạn, nhưng nếu camera di chuyển quá nhanh, bạn có thể bỏ lỡ những người chơi ở xa khi đang quét tầm nhìn trên một tầm nhìn nhỏ màn.

Bạn nên chỉnh cài đặt camera của mình để bạn có thể tìm thấy một vùng đất trung bình tốt nhất. Lưu ý rằng có ba cài đặt độ nhạy cảm trong chế độ chơi ở đây: Một cho máy camera của bạn, một điểm nhạy cảm hơn một chút cho “nhắm mục tiêu giảm tầm nhìn” (ADS) và một lựa chọn nhạy cảm hơn nữa khi bạn nhắm mục tiêu phạm vi vũ khí.

Sử dụng tai nghe

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon-c.jpg

Trong trò chơi, công cụ tốt nhất của bạn hầu như luôn luôn là khả năng nghe mọi thứ trước khi bạn nhìn thấy chúng. Tuy nhiên trên điện thoại, bạn có thể chơi Fortnite khi âm thanh bị tắt, đặc biệt khi bạn đang cố gắng chơi trên xe bus hay trong lớp học. Epic dự đoán được việc này nên đã thêm một chỉ báo thị giác cho bạn cảm giác về âm thanh xuất phát từ màn hình. Mặc dù nó hữu ích nhưng nó vẫn không hữu ích về âm thanh bạn nhận được những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

Nếu có thể, bạn hãy chơi Fortnite với một đôi tai nghe. Chất lượng của thiết bị tai của bạn tốt hơn, bạn sẽ có thể hạ được nhiều người hơn, đặc biệt nếu họ không biết bạn đang ở gần đó. Tai nghe sẽ giúp bạn có được một cảm giác tốt hơn về thế giới xung quanh bạn, và có lẽ sẽ cứu sống bạn một vài lần.

Xem những tín hiệu hình ảnh mới và tìm hiểu cách sử dụng chúng

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon-d.jpg

Như đã đề cập, Fortnite giảm nhẹ tầm quan trọng của âm thanh trên điện thoại thông minh bằng cách thêm các dấu hiệu thị giác vào màn hình hiển thị của bạn để cho bạn biết âm thanh đến từ đâu và cho bạn biết khoảng cách của chúng. Ngay cả khi bạn đang sử dụng tai nghe, bạn cũng cần dành nhiều thời gian để chú ý đến những tín hiệu này và học cách nhận biết chúng một cách nhanh chóng. Có dấu hiệu cho biết âm thanh đến từ đâu nhanh chóng cung cấp cho bạn một trí thông minh về vị trí của người chơi khác, cho phép bạn có khả năng lẻn vào họ và có lợi thế trong cuộc chiến. Cùng với khả năng thực sự nghe những gì người chơi khác làm, bạn có thể kết thúc họ nhanh hơn nhiều so với những gì bạn có thể làm trong các phiên bản khác của trò chơi. Hãy cố gắng để ý đến cách âm thanh trực quan bật lên trên màn hình của bạn và sử dụng những gì bạn có thể nghe thấy để trau dồi hơn nữa, do đó bạn có thể tối đa hóa việc sử dụng của bạn của tất cả các thông tin đến.

Khi bạn chạy vào khoảng không có vật chắn, hãy sử dụng tự động chạy

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon-e.jpg

Giữ mắt bạn xung quanh là chìa khóa trong Fortnite. Như trong hầu hết các trò chơi chiến trường, khám phá rất nhiều không gian là điều làm cho trò chơi thú vị, nhưng cũng có nghĩa là các cuộc tấn công và kẻ tấn công có thể đến bạn từ bất cứ đâu. Điều tồi tệ hơn là điều khiển cảm ứng nên bạn phải hy sinh khả năng nhìn thấy các phần của màn hình để sử dụng ngón tay cái của bạn để hướng dẫn nhân vật của bạn. Bất cứ khi nào bạn đặt tay lên xây dựng hoặc nhắm bắn, bạn có thể bị che phủ bởi ngón tay của bạn.

Để đối phó với thực tế là bạn dành rất nhiều thời gian chạy quanh bản đồ lớn, Epic đã thêm một tùy chọn không có trong PC hoặc các phiên bản console của Fortnite: Tự động chạy. Nhấn đúp thanh điều khiển ở phía bên trái màn hình làm cho nhân vật của bạn chạy theo hướng trước mắt, cho phép bạn chú ý đến một thứ khác – cụ thể là quét kẻ cướp hoặc kẻ thù. Sử dụng tự động chạy để giải phóng phần của màn hình bằng cách cho phép bạn lấy ngón tay cái của bạn tắt nó. Quét màn hình trong khi chạy tự động làm cho nhân vật của bạn quay theo một hướng khác, có nghĩa là bạn sẽ đi quanh quẩn rất nhiều chỉ để có được một cái nhìn phía sau bạn. Chọn các điểm đến gần và sử dụng các đoạn ngắn và nhanh để bạn có thể dừng lại thường xuyên để kiểm tra môi trường xung quanh và đảm bảo rằng không ai bắn cho bạn.

Học cách xây dựng nhanh

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon-f.jpg

Như trên các nền tảng khác, phiên bản di động của Fortnite chỉ có thể hiển thị cho bạn rất nhiều nút trên màn hình vào những thời điểm cần thiết. Để xây dựng, bạn phải chuyển sang chế độ “xây dựng” bằng cách nhấn vào nút dành riêng trên màn hình. Cần phải chuyển sang xây dựng nội dung và sau đó cố gắng suy nghĩ ý tưởng thêm cầu thang, sàn nhà, tường và mái nhà với các điều khiển cảm ứng không phản hồi ít có thể khiến một số người chơi bỏ rơi 1 vài khía cạnh cần thiết của trò chơi một mình khi chơi trên điện thoại di động.

Tuy nhiên, đừng lo lắng. Cho dù bạn đang chơi với những người chơi điện thoại khác hoặc cạnh tranh trong nền tảng chéo, khả năng xây dựng là điều tách biệt những người chơi Fortnite tốt từ những người chơi Fortnite tuyệt vời. Bố trí các bức tường có thể giúp bạn tránh những viên đạn, và cầu thang cung cấp cho bạn một lợi thế nghiêm trọng khi đấu với người khác. Xây dựng cũng cho phép bạn đi qua bản đồ trò chơi một cách nhanh chóng bằng cách tránh những trở ngại. Nói tóm lại, xây dựng là điều thiết yếu để đạt được thành công ở Fortnite, và bạn cần phải thực hành nó để trở thành một cầu thủ thực sự cao cấp trong Fortnite Mobile.

Chiến đấu ở phạm vi gần

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon-g

Việc chơi Fortnite trên màn hình điện thoại thông minh, hoặc thậm chí trên một thứ lớn hơn như iPad, đó là kích thước nhỏ khiến việc quay ở bất kỳ vị trí nào cũng khó khăn. Ngắm xa trêb Fortnite đã trở thành một việc không đáng tin cậy so với các trò chơi khác, trên một màn hình điện thoại di động nhỏ bé và sử dụng các nút điều khiển cảm ứng, bạn sẽ khó có thể bắn nhiều phát ở khoảng cách dài, đồng thời bạn cũng đã vô tình cảnh báo người chơi khác về sự hiện diện của bạn.

Thay vào đó, hãy lựa chọn súng ngắn hơn để tấn công. Chiến đấu gần có nghĩa là bạn phải bấm ít hơn để bắn và có thể tận dụng lợi thế hơn của màn hình. Bạn sẽ có nhiều khả năng chiến thắng và dành ít thời gian hơn vào việc điều chỉnh mục tiêu có kích thước xa trong các tình huống gấp.

Kiểm soát “nhắm mục tiêu” khi chiến đấu

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon-h.jpg

Nhìn chung việc nhắm bắn ít trực quan hơn trong phiên bản dành cho điện thoại di động của Fortnite so với giao diện trên máy console hoặc các máy tính cá nhân. Với một bộ điều khiển hoặc một con chuột trong tay, bạn có thể dễ dàng kéo súng của bạn lên cho các mục tiêu dễ dàng hơn – chế độ tầm nhìn qua cảnh (ADS) cho phép bạn có được độ chính xác hơn trong số súng của bạn. Nút ADS nằm ở đường ngang bên trái nút crouch trên màn hình cảm ứng của bạn – bật / tắt giữa chế độ xem người thứ ba di động của bạn với chế độ xem nhẹ hơn trên vai. Nó sẽ tự động giảm tốc độ di chuyển của bạn, do đó bạn có thể  bắn vào kẻ thù với chính xác hơn nhằm duy trì tính di động của bạn.

Bạn có thể tăng độ chính xác hơn nữa bằng cách cúi xuống trong khi bắn. Một lần nữa, bạn đang hy sinh khả năng di động nhưng trên màn hình điện thoại di động nhỏ và điều khiển bằng cảm ứng, mọi lợi thế bạn có thể có khi đang bắn người chơi khác có cơ hội tốt hơn để sống sót hơn là chạy và nhảy xung quanh.

Bật “Tập để Tìm kiếm / Tương tác”

8-meo-giup-ban-choi-fortnite-tren-dien-thoai-pro-hon-j.jpg

Trên điện thoại, Fortnite cắt giảm thời gian và đầu vào bằng cách tinh giản quá trình nhặt hàng. Khi bạn phát hiện ra vũ khí và đồ nhặt khác, nhân vật của bạn sẽ bỏ các vật phẩm vào kho của bạn theo mặc định. Đầu tiên, điều này có vẻ như là một thay đổi hữu ích, nhưng sau vài trò chơi đầu tiên của bạn, bạn có thể sẽ thấy rằng các mục có thể lấy được tự động có thể trở thành một trở ngại.

Trong Fortnite, kho đồ của bạn được giới hạn cho tất cả mọi thứ bạn có thể muốn lấy, bao gồm vũ khí, máu và lựu đạn. Nếu bạn tự bỏ túi tất cả mọi thứ bạn gặp, bạn sẽ bị đầy với các đồ cấp thấp và sau đó phải bỏ đồ đạc ra để nhặt súng tốt hơn và máu mà bạn tìm thấy sau đó. Để tránh sự cố quản lý vật dụng này, hãy bật tùy chọn “Chạm để Tìm kiếm / Tương tác” trên trình đơn Cài đặt, nằm dưới biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc trên bên phải của giao diện người dùng. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để lụm súng và mở cửa, nhưng bạn sẽ bỏ đi những điều bất tiện nhỏ để kiểm soát tốt hơn.