Chrome OS đã chạy trên máy tính xách tay, máy tính để bàn, all-in-1, nhưng cho đến hôm nay nó vẫn chưa chạy trên máy tính bảng. Nhưng điều này đang thay đổi với Acer Chromebook Tab 10, máy tính bảng đầu tiên chạy Chrome OS.

Acer Chromebook Tab 10 rất phù hợp là đối thủ của iPad và đặc biệt đáng chú ý vì nó được công bố chỉ một ngày trước khi Apple nói sẽ công bố mô hình iPad chi phí thấp mới.

Tab 10 có màn hình 9,7 inch, 2048 x 1536 giống như iPad với mặt trước và mặt sau, thời lượng sử dụng pin ước tính là 9 giờ, bộ xử lý OP1, RAM 4GB, ổ cứng 32GB và ổ USB- C cổng. Ngoài ra còn có một khe cắm thẻ Micro SD và một lỗ cắm tai nghe.

Nhưng đặc biệt đáng chú ý là Tab 10 cũng có hỗ trợ bút stylus. Và giống như dòng Galaxy Note của Samsung, Tab 10 thậm chí còn có một bút nhỏ được tích hợp bên trong. Đây là bút có nhãn hiệu Wacom, không đòi hỏi phải có pin hoặc bất kỳ khoản sạc bổ sung nào.

may-tinh-bang-chrome-os-dau-tien-a

Máy tính bảng sẽ bán với giá 329 USD, tương đương với iPad tầm trung hiện tại của Apple. Apple dự kiến ​​sẽ phát hành một chiếc iPad có giá 259 USD vào ngày mai, nhưng nếu bạn cần một bút stylus, Apple hiện bán nó với giá 99 USD. Nó cũng phải được sạc và để riêng ra ngoài.

Trong khi Acer sẽ bán Tab 10 cho công chúng, nó thực sự nhắm đến thiết bị tại thị trường giáo dục (một lần nữa, giống như iPad mà Apple được dự kiến ​​sẽ công bố vào ngày mai). Không phải ngẫu nhiên mà máy tính bảng này đang được công bố ngày hôm nay: Acer và Google đang nỗ lực rất nhiều để ngăn chặn Apple với một chiếc máy tính bảng giáo dục riêng của họ, để thúc đẩy Chrome OS trong một thị trường mà họ đã dẫn đầu.

Tab 10 có thể sẽ có một số lợi thế hơn máy mà Apple giới thiệu vào ngày mai. Mặc dù nó có thể đắt hơn, có một bút stylus không được tích hợp sẽ giúp bạn sử dụng và lưu trữ dễ dàng hơn hoặc cung cấp nhiều tùy chọn hơn so với iPad mà không có một. (Mặc dù thực tế không có bàn phím có thể gây hại cho cả hai và khiến cho các trường học chọn máy tính xách tay truyền thống). Tab 10 cũng có thể chạy ứng dụng Android.

Các trường học cũng có thể đã được sử dụng cho Chrome OS vì các hệ điều hành của Google hiện đang chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng vì các công cụ bảo trì đám mây và chi phí thấp. Với mức giá 329 USD, Tab 10 đắt hơn nhiều so với các Chromebook khác thường bắt đầu dưới 300 USD.

Máy tính bảng sẽ được bán ở Bắc Mỹ vào tháng tới, sau đó sẽ được mở rộng trên toàn thế giới vào tháng 5.