Chúng ta đều biết bộ xử lý trong Samsung Galaxy S9 sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống. Tại các quốc gia, bạn sẽ có được cái mới nhất từ ​​Qualcomm, và khá nhiều ở nơi khác được thay thế bằng chipset Exynos của Samsung. Đối với hầu hết các dòng khác, sự khác biệt giữa hai là tối thiểu, nhưng trên Galaxy S9 có vẻ như có một sự khác biệt khá lớn.

Nhìn chung, bộ xử lý Exynos của Samsung đã làm cho điện thoại của công ty tốt hơn, cả về hiệu năng và tuổi thọ pin. Một phần lớn là bởi vì Samsung trực tiếp làm chipset, làm cho nó có thể tối ưu hóa tốt hơn phần mềm. Mặc dù một số báo cáo có vẻ như hướng tới các phiên bản Snapdragon của Galaxy S9 và S9 + đang tốt hơn về lâu dài.

Các báo cáo từ Strategy Analytics đặt Galaxy S9 của Samsung ở vị trí thứ 6 so với các điện thoại thông minh hàng đầu khác. Điện thoại kéo dài 26 giờ 52 phút trong thử nghiệm, tụt hậu so với những thiết bị khác như LG G6 năm ngoái có thể đánh bại nó với 32 giờ và 35 phút. Như Android Central chỉ ra, AnAndTech đã có kết quả tương tự. Trường hợp phiên bản Snapdragon của S9 kéo dài 10,48 giờ khi duyệt web trên Wi-Fi, phiên bản Exynos chỉ kéo dài được 6,80 giờ.

Dường như những vấn đề này kéo dài quá thời lượng pin. Trong một thử nghiệm tốc độ gần đây, mô hình Exynos tụt hậu phía sau mô hình Snapdragon. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến cả hai kết quả này, nhưng rõ ràng có một điều gì đó xảy ra với Exynos 9810 liên quan đến tối ưu hóa của Samsung. Hy vọng rằng các cập nhật trong tương lai có thể giúp thu hẹp khoảng cách.