Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ nhà mạng ở một số quốc gia, Samsung Galaxy S8 hoặc Note 8 có thể đã có bản cập nhật Android 8.0 Oreo, nhưng nhiều người vẫn chờ đợi.

Trong bản cập nhật trên trang web cộng đồng của Samsung, người khổng lồ điện tử này đã tuyên bố tất cả các điện thoại S8 và Note 8 (kể cả điện thoại đã được mở khóa) phải được hoàn tất nhận bản cập nhật trong vòng ba tuần nữa.

“Chúng tôi hiểu rằng nhiều người trong số các bạn đã mở khóa thiết bị Galaxy S8 / + và Note 8 và có thể tự hỏi tại sao có những người được nhận bản cập nhật,” bài diễn đàn cho biết. “Chúng tôi đang hợp tác với nhà mạng của chúng tôi để bản cập nhật Oreo tung ra cho TẤT CẢ các thiết bị Galaxy S8 / 9+ và Note 8 trong vòng 2-3 tuần tới”.

Samsung ban đầu cập nhật hệ điều hành Oreo trên điện thoại S8 vào tháng 2 trước khi gỡ bỏ nó do lỗi khởi động lại.

Cập nhật Oreo đã có mặt trên các điện thoại Android khác trong hơn 6 tháng nay. Điểm chính của nó là tăng tốc độ nhanh chóng và khả năng quản lý các ứng dụng mà bạn không sử dụng tốt hơn. Nhiều người dùng Samsung đã rất thất vọng với sự chậm trễ của việc triển khai. Vấn đề là với thử nghiệm.

“Lý do cho điều này là các thiết bị đã được mở khóa phải trải qua các kiểm tra nghiêm ngặt hơn thiết bị nhà mạng cụ thể vì chúng tôi cần phải đảm bảo rằng có chức năng mạng phù hợp trên tất cả các mạng được hỗ trợ”.

Trong khi đó, dòng Galaxy S9 mới được tung ra với Oreo.