Samsung phát hành một bài đăng blog ngày hôm nay cung cấp thêm cái nhìn sâu sắc về cách thức các nhà sản xuất điện thoại đã có thể đưa 960fps Super Slo-mo vào Galaxy S9 và những khác biệt trong máy ảnh so với Galaxy Note 8 .

Trước hết, Samsung Galaxy S9 và S9 + có thể ghi lại 960 khung hình trong vòng 0.2 giây. Điều này được kéo ra để phát lại trong sáu giây và chậm hơn 30 lần so với quay video bình thường. Samsung cũng có tùy chọn xuất GIF, đảo ngược và swing để chia sẻ sáng tạo của bạn.

samsung-giai-thich-cac-ho-mang-lai-tinh-nang-super-slo-mo-cho-galaxy-s9.jpg

Tất nhiên, vấn đề mà Samsung phải đối mặt là các cảm biến CMOS hiện đại bắt ánh sáng tuần tự, dẫn đến biến dạng với tỷ lệ khung hình cao hơn nhiều. Mục tiêu của Samsung là “tạo ra một cảm biến CMOS có thể đủ nhanh để giảm các vấn đề biến dạng, chống lại sự rung chuyển của máy ảnh và cung cấp cho người dùng khả năng khám phá các tính năng hoàn toàn mới.”

Các kỹ sư của Samsung cần tìm ra cách tạo ra một cảm biến để xử lý hình ảnh một cách nhanh chóng đủ để “làm chậm thời gian”. Bộ cảm biến hình ảnh từ Note 8 cần gấp bốn lần để hoạt động. Để xử lý tốc độ khung hình cao hơn, cần nhiều băng thông hơn cho cả đầu ra bộ cảm biến hình ảnh và xử lý video.

Đối với điều này, Samsung đã đưa ra bộ xử lý hình ảnh ba lớp bao gồm bộ cảm biến CMOS, mạch đọc nhanh hơn, và bộ nhớ DRAM chuyên dụng để xử lý chuyển động chậm mượt.

Junmo Kim, thành viên của Samsung cho biết: “Mục tiêu cuối cùng là phát triển một máy ảnh luôn tạo ra những bức ảnh tốt nhất cho tất cả người dùng mà không cần chỉnh sửa các thiết lập, cho phép họ chụp ảnh và quay phim đáp ứng được nhu cầu của họ”.

Đặt hàng Galaxy S9 / Galaxy S9+ tại FPTShop

Mua Galaxy S9 trên Amazon