Samsung đã thông báo rằng DeX Pad, một thiết bị sẽ biến điện thoại thông minh Galaxy của bạn thành máy tính cá nhân (gần như), sẽ được bán ra từ ngày 13 tháng 5 với giá 99,99 USD. Các DeX Pad sẽ có sẵn trong các cửa hàng bán lẻ và đặt hàng trước cho thiết bị đã bắt đầu từ ngày hôm nay.

Nếu bạn đặt mua Galaxy S9 hoặc điện thoại thông minh S9 Plus qua cửa hàng trực tuyến của Samsung, bạn có thể mua một chiếc DeX Pad miễn phí. Tuy nhiên, phiếu mua hàng này chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn vào tháng Tư.

DeX Pad và dock DeX cũ kết nối điện thoại thông minh Galaxy của bạn với màn hình để bạn có thể thấy màn hình của điện thoại trên màn hình lớn. Các DeX Pad mới hơn cũng có khả năng sử dụng màn hình điện thoại thông minh của Galaxy của bạn như là một trackpad.

DeX Pad và DeX Station cũng có hai cổng USB và 2 cổng USB loại C để nạp điện và kết nối các phụ kiện như chuột và bàn phím. Vấn đề là không phải tất cả các ứng dụng sẽ chạy trên DeX Pad. Các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba cần tối ưu hóa ứng dụng của họ cho Pad hoặc Dex Station và điều này có nghĩa là khá nhiều ứng dụng có thể không tương thích hoàn toàn với ứng dụng đó.

Theo The Verge, có khoảng 30 đến 40 đối tác làm các ứng dụng liên quan đến DeX. Một số ứng dụng này bao gồm Microsoft Word, Final Fantasy XV và các sản phẩm Adobe khác nhau.