Trang chủ Samsung Samsung báo cáo nhu cầu yếu cho màn hình OLED được sử...

Samsung báo cáo nhu cầu yếu cho màn hình OLED được sử dụng trong iPhone X

0
19

Theo Reuters, Samsung ghi nhận sự yếu kém trong thị trường smartphone tổng thể sẽ làm chậm tăng trưởng lợi nhuận trong những tháng tới.

“Tạo ra tăng trưởng thu nhập tổng thể trên toàn công ty sẽ là một thách thức do sự yếu kém trong phân khúc màn hình hiển thị và sự suy giảm lợi nhuận trong kinh doanh di động trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng trong phân khúc cao cấp”, công ty cho biết.

Cùng với một doanh nghiệp điện thoại thông minh hàng đầu trong ngành, Samsung cung cấp linh kiện cho các đối thủ cạnh tranh, đáng chú ý nhất là Apple. Đối với dòng sản phẩm iPhone 2017 của mình, gã khổng lồ công nghệ Cupertino chỉ dựa vào Samsung cho các màn hình OLED  trong iPhone X.

Ngoại suy từ tuyên bố hàng quý của Samsung, nhu cầu mềm trong phân khúc bảng điều khiển có thể là một dấu hiệu chậm hơn so với doanh số bán hàng dự kiến ​​của iPhone X. IPhone hàng đầu của Apple là sản phẩm đầu tiên sử dụng OLED, mặc dù ít nhất hai mẫu được dự đoán ra mắt trong năm nay sẽ có công nghệ hiển thị.

Các báo cáo trước đây cũng nghi ngờ về hiệu suất của iPhone X. Nếu không trích dẫn nguồn tin, Nikkei trong tháng 1 cho rằng Apple đã cắt giảm sản lượng một nửa do doanh số bán hàng chậm, một tình huống được nhắc lại trong một báo cáo tiếp theo một tháng sau đó. Vào thời điểm đó, ấn phẩm cho biết màn trình diễn nghèo nàn đã khiến Samsung mua sắm màn hình OLED của mình cho các khách hàng khác.

Các báo cáo của Nikkei dường như bay khi đối mặt với những bình luận của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, người vào tháng Hai cho biết iPhone X đã bán được cả iPhone 8 và 8 Plus kể từ ngày ra mắt vào tháng 11. Nó đã được gợi ý rằng các báo cáo cắt giảm đơn đặt hàng của Apple, nếu hợp pháp, là do tính thời vụ chung.

Tuyên bố ngày hôm nay từ Samsung thêm một nếp nhăn khác cho câu chuyện iPhone X đang diễn ra. Đầu tháng này, AMS, một công ty của Áo cung cấp linh kiện cho máy ảnh TrueDepth của Apple, đã ban hành một báo cáo hướng dẫn ngắn hạn về doanh thu thấp hơn dự kiến ​​trong quý hai do giảm đơn đặt hàng sản xuất. Một nhà sản xuất đối tác thứ hai, nhà sản xuất chip A-series TSMC, đã điều chỉnh mục tiêu doanh thu cả năm xuống 1 tỷ đô la một phần do thị trường di động giảm.

Cho dù sự mặc khải của Samsung cung cấp cái nhìn sâu sắc vào doanh số bán thiết bị cầm tay của Apple vẫn còn được nhìn thấy, mặc dù bằng chứng hoàn cảnh của một sự suy giảm trong doanh số bán hàng iPhone X được gắn kết.

Apple sẽ có cơ hội để xóa không khí vào tuần tới khi nó báo cáo thu nhập cho quý tài chính thứ hai của năm 2018. Mặc dù công ty không theo truyền thống phá vỡ doanh thu trên cơ sở từng mô hình, họ cung cấp chi tiết về hiệu suất tổng thể của iPhone.

Sắp tới, Apple được đồn đoán sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone mới trong năm nay, 2 trong số đó có khả năng sử dụng với các màn hình OLED được sản xuất bởi Samsung. Apple được cho là đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng OLED của mình vào năm 2018 bằng cách đưa LG vào màn hình đầu tiên, nhưng báo cáo sản xuất khiến sự tham gia của nhà sản xuất màn hình bị nghi ngờ.

0 BÌNH LUẬN

%d bloggers like this: