Galaxy S9 và Galaxy S9 + của Samsung sẽ bắt đầu được phân phối cho khách hàng vào cuối tuần này, và một câu hỏi đặt lên tâm trí của nhiều người là độ bền của các thiết bị mới này. Samsung đã đưa ra tuyên bố rằng những thiết bị này bền hơn so với Galaxy S8 năm ngoái, nhưng với việc thiết kế tương tự, đã có những nghi ngờ. Giờ đây, các cuộc thử nghiệm dường như đã xác nhận lời nói của Samsung.

Như thường lệ, JerryRigEverything đặt thiết bị qua các bước của nó để xem có bao nhiêu sự tra tấn mà nó có thể chịu đựng. Giống như những chiếc flagship khác, nó phải mất tới mức độ 6 để trầy xước, với những vết trầy xước sâu chỉ xuất hiện từ cấp 7. Thủy tinh phía sau cũng giữ được tốt, nhưng bộ cảm biến dấu vân tay bị trầy xước rất dễ dàng nhưng vẫn làm việc sau đó.

Thử nghiệm này cũng đặt điện thoại thông qua một “thử nghiệm cháy” bằng cách để một ngọn lửa trên màn hình. S9 còn sống sót này với hậu quả tối thiểu. Bên cạnh đó, điện thoại cũng đã trải qua một thử nghiệm uốn cong, qua đó nó sống sót cực kỳ tốt. Điều này nhờ có nhôm mạnh hơn cũng như tấm kính Gorilla Glass dày hơn.

Thật không may, độ bền cao này cũng làm cho điện thoại khó sửa chữa hơn. iFixit đã phá hủy Galaxy S9 + chỉ để xem cần bao nhiêu công việc cần phải sửa chữa, và kết quả không tuyệt vời.

S9 + đạt được điểm sửa chữa là 4 trong số 10, có nghĩa là bạn hoàn toàn nên để công việc sửa chữa cho các chuyên gia, ngay cả đối với những thứ nhỏ như thay thế pin. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn sửa chữa đầy đủ của iFixit.