MediaTek công bố Helio P60, bộ xử lý mới nhất của họ, tại MWC 2018 vào thứ hai. Tuy nhiên, không có đề cập đến các OEM đã ký vào sử dụng chipset trong điện thoại của họ.

Trong khi MediaTek giữ bí mật tên của khách hàng của họ, một người đã quyết định tiết lộ không chỉ tên của một trong những OEM mà còn là chiếc điện thoại chính xác đến với chipset.

Theo Twitter leaker – @ MDDDJ_, OPPO R15 sẽ sử dụng chipset này.

Dòng R-series là series hàng đầu của OPPO và họ luôn sử dụng các chipset tầm trung trên của Qualcomm. Hiện tại, Snapdragon 660 là chipset mạnh nhất trong dòng sản phẩm tầm trung của Qualcomm và nó đã hỗ trợ OPPO R11 / R11 Plus và OPPO R11s / R11s Plus. Tuy nhiên, nó không có ý nghĩa để sử dụng chipset đó một lần nữa.

Còn Snapdragon 670 thì sao? Qualcomm vẫn chưa công bố thông tin này và tin đồn rằng nó sẽ không đến nửa cuối năm nay. Nhưng với thời điểm rò rỉ của OPPO R15, có vẻ như OPPO sẽ không chờ đến khi phát hành điện thoại mới.

Mặc dù, vào nửa sau của năm 2017, họ đã phát hành OPPO R11 / R11 Plus, chúng ta cũng không quên rằng OPPO R9 đã được công bố vào tháng 3 năm 2016. Với Snapdragon 660 đã cũ, Helio P60 của MediaTek là lý do tốt.

Helio P60 như chúng ta đã thấy trong các bài kiểm tra chuẩn cho kết quả tương tự như Snapdragon 660 nhưng khác với SD660 là bộ xử lý 14nm, Helio P60 là một chip 12nm. Như chúng ta đã biết, quy trình nút nhỏ hơn mang lại những cải tiến về hiệu năng và quản lý điện năng.

Vì vậy, ngay cả với hiệu suất tương tự như Snapdragon 660, Helio P60 sẽ tiêu thụ ít năng lượng. Ngoài ra còn có một cơ hội để nó thậm chí có thể được tối ưu hóa hơn nữa để cung cấp một hiệu suất tốt hơn so với SD660.

OPPO chưa đưa ra ngày ra mắt OPPO R15 nhưng có một cơ hội rất cao nó sẽ đến vào tháng này.