Sau khi đưa ra bản cập nhật Android Oreo, HMD Global đã bắt đầu phát hành bản cập nhật mới cho Nokia 5 và Nokia 6 ở một số thị trường, trong đó đưa ra bản vá bảo mật Android mới nhất vào tháng 3.

Theo báo cáo của người dùng, bản cập nhật này có kích thước khoảng 132MB và đang được triển khai theo đợt. Thật thú vị, bản cập nhật chỉ xuất hiện vài ngày sau khi Google bắt đầu triển khai bản vá bảo mật Android mới nhất cho các thiết bị Pixel và Nexus đủ điều kiện.

Bản cập nhật mới này mang lại một bản sửa lỗi cho một lỗ hổng bảo mật quan trọng trong khuôn khổ Media, có thể cho phép một kẻ tấn công từ xa sử dụng một tệp tin được tạo ra để thực thi mã tùy ý trong bối cảnh quá trình được đặc quyền.

Công ty đã không cung cấp bất kỳ tính năng cụ thể nào trong bản cập nhật này trừ bản vá bảo mật tháng 3 của Android. Khi cập nhật có sẵn cho thiết bị của bạn, bạn sẽ được nhắc tải xuống bản cập nhật này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đi tới Cài đặt và tìm kiếm cập nhật hệ thống và sau đó bằng cách kiểm tra bản cập nhật.

Điều này chỉ cho thấy mức độ thống nhất của HMD Global khi phát hành cập nhật phần mềm. Công ty đã được nhanh chóng trong việc cập nhật cho điện thoại của họ, có thể là bản vá lỗi hàng tháng hoặc cập nhật Android. Cả hai điện thoại này – Nokia 5 và Nokia 6 đã được đưa ra với Android Nougat và nhận được cập nhật Android Oreo vào tháng Giêng.

Gần đây, HMD Global bắt đầu triển khai Android Oreo beta cho Nokia 3 trong khi công ty này đã tung ra bản cập nhật công cộng Android Oreo cho Nokia 8.