HMD Global lại một lần nữa cho thấy họ nhanh chóng đến mức nào trong việc cập nhật kịp thời cho điện thoại thông minh của họ. Sau khi cập nhật toàn bộ danh mục điện thoại thông minh Nokia lên Android 8.0 Oreo, công ty đã bắt đầu cung cấp cập nhật Android 8.1.

Hôm nay, cả Nokia 5 và Nokia 6 (2017) đang bắt đầu nhận được phiên bản mới nhất của Google. Điều đó chỉ để lại Nokia 2 trong danh sách điện thoại thông minh của công ty Phần Lan chờ nhận được Android 8.1. Cả Nokia 5 và Nokia 6 đều nhận được bản cập nhật tương ứng tại các quốc gia khác nhau, tuy nhiên, công ty sẽ bắt đầu triển khai đầy đủ trong những ngày tới.

hmd-cap-nhat-android-8-1-oreo-cho-nokia-5-va-nokia-6-1.jpg

Nếu bạn sở hữu một chiếc Nokia 5, bản cập nhật nặng 860MB, trong khi kích thước của bản cập nhật cho Nokia 6 đạt tới 930MB. Bên cạnh phiên bản Android mới nhất, công ty cập nhật Bản vá bảo mật tháng 3 được triển khai bởi Google hồi đầu tháng này. Đáng chú ý là Oreo 8.1 không mang lại những cải tiến lớn cho Android, nhưng nó mang lại những cải tiến đáng kể.

Trong số các điểm nổi bật của bản cập nhật mới nhất này, HMD liệt kê việc bổ sung các nút Điều hướng Tiết kiệm pin – tính năng này khi được kích hoạt sẽ thay thế nút chức năng vật lý cho các nút trên màn hình khi pin đạt đến mức độ nghiêm trọng. Hơn nữa, công ty mang lại Power Menu mới, Menu Cài đặt Mới và Phần trăm Lượng pin Bluetooth.

Mặc dù một số nhà sản xuất vẫn hài lòng bằng cách cập nhật thiết bị cũ của họ lên phiên bản Android 8.0 Oreo. HMD Global đã có một động thái tốt bằng cách đưa ra một cập nhật gia tăng cho hầu hết các điện thoại thông minh của họ. Chúng tôi vẫn chưa biết liệu công ty cũng sẽ chạy đua theo Android P khi nó được phát hành, nhưng vì hầu hết các điện thoại thông minh Nokia đều là một phần của chương trình Android One, điều này có thể được mong đợi.