Hôm nay, Microsoft cho ra mắt phiên bản Windows 10 mới cho máy tính cá nhân với những cải tiến của Cortana và Windows Mixed Reality. Xây dựng này là từ chi nhánh RS4, đại diện cho bản cập nhật Windows 10 tiếp theo của công ty mà vẫn chưa công bố (nhưng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 4). Không có tính năng mới từ chi nhánh RS5 ngày nay, nhưng các cải tiến của Cortana ở máy chủ cũng đang được triển khai.

Windows 10 là một dịch vụ, có nghĩa là nó được xây dựng theo một cách rất khác so với các phiên bản trước của nó để nó có thể được cập nhật thường xuyên với không chỉ là các bản sửa lỗi, mà còn các tính năng mới. Microsoft đã phát hành bốn bản cập nhật chính cho đến thời điểm này: Cập nhật Tháng Mười Một, Cập nhật Anniversary, Creator Update, và Fall Creator Update.

Những cải tiến chính trong trung tâm này xây dựng xung quanh trợ lý ảo của Microsoft Cortana. Có một trang hồ sơ mới do máy chủ cung cấp (Phần Máy tính xách tay => nhấp vào nút ở bên phải tên của bạn), nơi bạn có thể thêm và chỉnh sửa địa điểm yêu thích của mình. Những điều này cho phép Cortana cung cấp cho bạn các cập nhật về giao thông cho chuyến đi làm việc hàng ngày của bạn và cung cấp cho bạn các nhắc nhở khi bạn đến hoặc rời khỏi nơi của bạn. Tiểu sử cuối cùng sẽ mở rộng để bao gồm Sở thích, Gia đình, Tài khoản của bạn, v.v., Microsoft đã hứa.

Thiết kế mới của Cortana cũng đã được triển khai tới tất cả các thị trường và ngôn ngữ mà trợ lý ảo được hỗ trợ. Một số cải tiến hiệu suất cũng đã được triển khai sẽ làm cho Máy tính tải nhanh hơn. Các kỹ năng mặc định bây giờ đi kèm với một bộ các mẹo cho các câu hỏi bạn có thể hỏi, hoặc bằng cách nhấp vào gợi ý, đánh nó ra cho mình, hoặc nói chuyện trực tiếp với Cortana.

Windows Mixed Reality đã gây ra nhiều vấn đề trong vài phiên bản cuối cùng, nhưng Microsoft gần như đã giải quyết tất cả các lỗi. Bộ công cụ này giúp khắc phục sự cố trong đó ứng dụng hộp thư đến không thể tải bên trong Windows Mixed Reality. Microsoft vẫn đang điều tra một số trường hợp hiếm hoi mà các hình ba chiều mới được đặt có vẻ trống rỗng và vỏ có thể khởi động lại khi chuyển đổi giữa các địa điểm.

Bản xây dựng dành cho máy tính để bàn này bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến chung sau đây:

  • Cố định một vấn đề nếu bạn đã có điện thoại kết nối với máy tính của bạn trước khi nâng cấp, bạn sẽ thấy nó đã trở nên không liên kết sau khi nâng cấp.
  • Đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến Microsoft Edge gặp vấn đề khi tắt các tiện ích mở rộng nhất định.
  • Cố định một vấn đề mà Narator sẽ crash khi sử dụng chế độ quét để đọc trong Microsoft Edge.
  • Đã khắc phục sự cố dẫn đến các phím lên và xuống trang không hoạt động khi sử dụng Microsoft Edge trong Chế độ Đọc.
  • Đã khắc phục một vấn đề dẫn đến mất tập trung khi sử dụng WIN + A để đóng Trung tâm Tác vụ.
  • Đã khắc phục sự cố nếu bạn chuyển định dạng sang tiếng Nhật nếu không có ngôn ngữ tiếng Nhật trong danh sách ngôn ngữ của mình, ứng dụng mới cài đặt sẽ không xuất hiện trong Bắt đầu.

Cập nhật ngày hôm nay sẽ nhảy số xây dựng Windows 10 chi nhánh RS4 từ 17123 (tạo sẵn cho người kiểm tra vào ngày 16 tháng 3) đến xây dựng 17127.

Bản build này không có vấn đề gì, ngoại trừ lỗi Windows Mixed Reality đã đề cập ở trên.