33 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, Tháng Mười Một 15, 2018

Bản sửa lỗi sắp tới cho lỗi Windows 10 gây rối với cách bạn mở tệp

- Quảng Cáo -

Microsoft đã gặp một chút rắc rối trong việc giải quyết các lỗi Windows gần đây, và có vẻ như mọi thứ không dễ dàng hơn đối với một số người tiêu dùng. Trong bản cập nhật gần đây cho bản phát hành Windows 10 tháng 4 năm 2018 đã phá vỡ cài đặt liên kết tệp với một số ứng dụng nhất định.

Microsoft liệt kê lỗi này này trên danh sách các sự cố đã biết cho bản Cập Nhật tích luỹ KB4462919 và ước tính một giải pháp sẽ có sẵn vào cuối tháng 11. Để giải quyết sự cố này, bạn nên thử và đặt lại ứng dụng cho đến khi có cách giải quyết.

Trong thử nghiệm, một số ứng dụng Windows 10 của bên thứ ba như Adobe Photoshop và Notepad ++ không còn hoạt động như dự định khi người dùng đi tới cài đặt để chọn chương trình làm mặc định cho tệp .txt. Thay vào đó, Windows 10 sẽ vô lý bỏ qua cài đặt mặc định của ứng dụng của người tiêu dùng cho cả hai chương trình và tự mở tệp trong NotePad.

Vấn đề tương tự cũng áp dụng khi nhấp chuột phải vào tệp .txt và chọn “Mở bằng” và “Luôn sử dụng ứng dụng này”. Từ menu thả xuống. Windows 10 ban đầu sẽ mở nó trong ứng dụng được chọn chính xác nhưng sau đó sẽ quên cài đặt liên kết tệp và mặc định trở lại Notepad.

Kỳ lạ thay, Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 dường như không bị ảnh hưởng tại thời điểm này. Tốt hơn là để tạm thời tạm dừng cập nhật hoặc quay lại và gỡ cài đặt bản cập nhật tích luỹ có vấn đề nếu bạn lo ngại về vấn đề này hoặc nếu bạn đã thấy cài đặt liên kết tệp của mình không thể giữ.

Lỗi này dường như là một vấn đề phổ biến với nhiều người dùng Windows và Reddit hỗ trợ chủ đề dành riêng cho chủ đề này đã thu thập được hơn 88 phiếu bầu và 47 ý kiến ​​tại thời điểm viết bài.

“Tôi đã gặp vấn đề này một thời gian rồi. Tôi không thể chỉ định một số loại tệp nhất định cho các chương trình nhất định. Điều này xảy ra vào bản 1809, đã quyết định khôi phục (thông qua cài đặt sạch) vêg 1803 và tôi vẫn gặp sự cố. “Nghĩ về việc quay trở lại bản 1709 để loại bỏ nó”, một người dùng Windows 10 thất vọng trên mạng xã hội phàn nàn.

Đây là vấn đề lớn thứ ba đối mặt với Windows 10 gần đây. Trước đây, Microsoft đã phải ngừng bản phát hành Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 sau khi người tiêu dùng báo cáo rằng nó đã xóa các tệp khi nâng cấp. Cũng có một vấn đề khác gây ra Màn hình xanh chết trên một số máy tính HP, mặc dù đó là liên quan đến vấn đề trình điều khiển và nhanh chóng cố định. Và trong thời gian gần đây, lỗi cũng ảnh hưởng đến hoạt động của tệp zip, ghi đè và xóa tài liệu người dùng không có lời nhắc thích hợp trên màn hình.

- Đọc Thêm -

Nên Đọc

Apple sẽ tìm hiểu vụ tai nghe Airpods phát nổ ở Florida

Jason Colon cư trú tại Florida đã nghe AirPod của anh ta khi đang ở phòng tập thể dục trong tuần này và nó...

Energous được FCC chấp thuận cho hệ thống sạc pin tầm xa đầu tiên trước CES

Trong khi sạc không dây có thể tiện dụng, cho phép tất cả các sản phẩm được tự động sạc bất cứ nơi nào...

Cập nhật OTA MIUI 9.2 cho Xiaomi Redmi 5A và Mi 5S Plus

Xiaomi đã xác nhận rằng MIUI10 đã được phát triển và sẽ được đẩy tới người dùng cuối trong những tháng tới. Tại thời...

Ứng dụng có giúp người mù giao tiếp, đọc, ghi tài liệu, điều hướng, … dễ dàng hơn

Người dùng iPhone, đặc biệt là những người không may mắn bị mù lòa nay đã có thêm một công cụ trợ giúp hiệu...

Asus bắt đầu cập nhật Android 8.0 Oreo cho ZenFone 4

Asus vừa thông báo đã bắt đầu triển khai bản cập nhật Oreo Android 8.0 cho phiên bản mới nhất, ZenFone 4. Bản cập...

Mới Nhất

Sharp giới thiệu Aquos R2 Compact với Dual Notch

Thật an toàn khi gọi năm 2018 là năm điện thoại notch. Điện thoại Essential là chiếc điện thoại Android đầu tiên có màn...

LG đã đăng ký tất cả nhãn hiệu lên đến LG V90

Dòng sản phẩm LG V có những chiếc điện thoại hàng đầu với các thiết kế hiện đại và sang trọng cùng các thông...

Mark Zuckerberg yêu cầu các nhân viên cấp cao của Facebook sử dụng Android sau những lời chỉ trích của Tim Cook

Đầu mùa xuân này, CEO của Apple Tim Cook đã chỉ trích Facebook và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg một cách rất công...

Ứng dụng Cortana của Microsoft trên iOS được cập nhật lên phiên bản 3.0

Bản cập nhật này cũng cung cấp cho Cortana khả năng chơi các podcast và nghe nhạc, chỉ trong thời gian cho việc phát...

Microsoft phát hành bản xem trước Windows 10 mới với chủ đề ánh sáng, cải tiến để chụp và in

Microsoft hôm nay phát hành bản xem trước Windows 10 mới với chủ đề sáng và cải tiến để chụp, in, cập...