Khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh tìm cách để cạo bỏ tất cả các viền trên điện thoại di động, họ đã phải tìm cách mới để đặt máy ảnh trước. Trong khi hầu hết các nhà sản xuất đi sao chép theo Apple, thì những người khác đang tìm kiếm những cách sáng tạo. Một bằng sáng chế mới của Meizu đã xuất hiện rằng giấu các camera selfie bên dưới màn hình hiển thị. Nói cách khác, Meizu có thể làm việc trên một máy ảnh trong màn hình.

Các bằng sáng chế được báo cáo bởi Evan Blass cho thấy các máy ảnh ở nơi truyền thống của nó nhưng phía sau màn hình. Điều này đặt ra câu hỏi về tiếp nhận ánh sáng. Vâng, Blass nói rằng Meizu sẽ sử dụng một màn hình tinh thể Graphene trong suốt với bản chất của nó. Điều này sẽ cho phép ánh sáng đi qua và tiếp cận cảm biến và làm cho nó hữu ích. Có thể nói rằng, đã không có một màn hình hiển thị Graphene cho đến bây giờ trên điện thoại thông minh. Và mặc dù trong suốt, Meizu sẽ phải làm gì đó về các điểm ảnh màn hình hoạt động chính nó để không làm biến dạng ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, thực tế là bằng sáng chế không phải lúc nào cũng được áp dụng sản xuất hàng loạt.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn lạc quan về một công nghệ như vậy đến trong tương lai gần. Meizu được cho là đang làm việc trong một thiết bị kỷ niệm 15 năm gọi là Meizu 15. Chiếc điện thoại được tiết lộ là một trong những màn hình có viền rất mỏng. Meizu 15 Plus trước đây bị rò rỉ mà không có mép trên. Bằng sáng chế này đã tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán mà công nghệ máy ảnh trong màn hình hiển thị có thể đã được hoàn thiện bởi Meizu. Tuy nhiên, hình ảnh mới nhất đã cho thấy một mép trên của thiết bị cầm tay. Vì vậy, công nghệ này có thể là cho một phần cứng tương lai. Meizu 15 sẽ được tiết lộ vào mùa hè.