AI của Google cực kì mạnh mẽ và không có điểm giới thiệu nào tốt hơn Google Apps. Thủ thuật gần đây nhất của nó, Google Lens, ra mắt ngay sau khi tung ra Pixel 2, và bây giờ nó đã được tung ra cho tất cả người dùng.

Nếu bạn nhớ lại, Google Lens là một công cụ có thể phân tích một bức ảnh để trích xuất những thứ như số điện thoại, địa chỉ và thậm chí các đối tượng như tòa nhà. Mặc dù chức năng vẫn chưa hoàn hảo, đó vẫn là một công cụ tuyệt vời với tiềm năng tốt hơn.

Tuy nhiên, cho đến vài tuần vừa qua, nó được giới hạn ở các thiết bị Google Pixel. Vào cuối tháng 2, chúng tôi nhận thấy rằng nó đang bắt đầu triển khai cho các thiết bị khác bằng ứng dụng Google Photos và ngày nay, nó đang mở rộng cho mọi thiết bị khác.

Trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Photos dành cho thiết bị Android, người dùng sẽ bắt đầu thấy một tùy chọn mới trên mỗi bức ảnh phân tích ảnh với Lens. Có thể mất một ít thời gian để mọi người xem tùy chọn này và đảm bảo rằng bạn đã cập nhật bản phát hành Google Photos mới nhất trên Google Play.

Cùng với việc mở rộng Android, hôm nay Google cũng tiết lộ rằng Google Lens sẽ xuất hiện trên iOS. Giống như trên các thiết bị Android không phải Pixel, điều này sẽ xuất hiện dựa trên ứng dụng Google Photos.