33 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, Tháng Mười Một 15, 2018

Google đang xem xét cho phép người dùng thử nghiệm Android Q trước khi phát hành AOSP

- Quảng Cáo -

Trước Google I / O 2017, Google công bố Dự án Treble: một kiến trúc lớn của Android để tách mã khung chạy Android khỏi việc triển khai nhà cung cấp phần cứng. Mục tiêu là giúp các nhà sản xuất thiết bị cung cấp bản cập nhật phần mềm Android dễ dàng hơn, chống phân mảnh và tạo thiết bị Android an toàn hơn.

Mọi thiết bị khởi chạy với Android 8.0 Oreo và về sau cần thiết để hỗ trợ dự án Treble ngay từ đầu. Chúng ta đã thấy Treble giúp cho các nhà sản xuất thiết bị Android phát hành nhanh Android Pie cùng với dòng Google Pixel, nhưng một lợi ích khác của Treble có thể là khả năng truy cập sớm hơn vào các phiên bản tương lai của Android như Android Q.

Một phần quan trọng của Project Treble là Hình ảnh hệ thống chung hoặc GSI. GSI là một bản dựng thuần túy, chưa được sửa đổi của Android từ Dự án nguồn mở Android (AOSP). Điều đó có nghĩa là không có tùy chỉnh của nhà sản xuất thiết bị (chẳng hạn như các tính năng bổ sung từ nhóm Pixel hoặc các OEM khác như Samsung, Huawei, LG, Sony, Motorola, v.v.) hoặc tùy chỉnh mạng di động. Để duy trì sự tuân thủ của Treble, Google ủy quyền rằng tất cả các thiết bị tương thích với Treble có thể khởi động một GSI trên đầu trang của việc triển khai nhà cung cấp hiện tại. Google yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị chạy một loạt các thử nghiệm như CTS-on-GSI (Bộ kiểm tra tương thích trên hình ảnh hệ thống chung) và VTS (Bộ kiểm tra nhà cung cấp) để đảm bảo chức năng phần cứng cơ bản hoạt động khi chạy GSI. Tuy nhiên, ngoài việc kiểm tra sự tuân thủ của Treble, Google muốn làm cho các GSI hữu ích hơn cho công chúng.

Project Treble Generic System Image

Vào Hội nghị dành cho nhà phát triển Android năm nay, Hung-ying Tyan từ nhóm Dự án Treble của Google tổ chức một buổi nói chuyện Trong bài nói chuyện của mình, ông đã thảo luận tầm quan trọng của GSI trong việc tuân thủ Treble nhưng ông cũng nói rằng nhóm nghiên cứu có kế hoạch làm cho các GSI hữu ích hơn cho công chúng – nhà phát triển và người tiêu dùng như nhau.

“GSI là phần trung tâm trong việc tuân thủ Treble. Chúng tôi cảm thấy rằng nó có nhiều tiềm năng hơn thế. Chúng tôi đặt ra mục tiêu giúp GSI dễ tiếp cận và hữu ích hơn, không chỉ cho các nhà sản xuất thiết bị mà còn cả công chúng bao gồm các nhà phát triển ứng dụng như bạn và thậm chí cả người tiêu dùng. Một bước quan trọng đầu tiên hướng tới mục tiêu đó là làm cho GSI có sẵn trong AOSP. Vì vậy, cho điều này, chúng tôi đã xuất bản pie-gsi trong AOSP *. Vì vậy, bây giờ bạn có thể tải về và xây dựng pie-gsi ngày hôm nay. Chúng tôi cũng đang tìm cách tạo ra GSI trong tương lai sớm hơn phiên bản Android tiếp theo. Vì vậy, bạn sẽ có thể thử phiên bản Android tiếp theo sớm hơn GSI. Và đồng thời chúng tôi cũng có thể nhận được phản hồi sớm từ bạn, vì vậy lợi ích là lẫn nhau. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi để có thêm thông báo về điều này. ”- Hung-ying Tyan, Google

* pie-gsi đề cập đến một nhánh trong AOSP, như đã thấy đây.

Điều này có ý nghĩa gì đối với chúng ta? Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thử nghiệm Android Q trước khi mã nguồn được cung cấp trên AOSP. Điều đó rất lớn vì nó sẽ cho phép người dùng nhiệt tình thử các tính năng nền tảng mới sớm hơn bình thường, nhưng nó cũng sẽ cho phép các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng của họ dựa trên cấp API mới hơn mà không cần sử dụng trình giả lập hoặc nhận phần cứng mới. Bản Android P Xem trước nhà phát triển 1 đã được phát hành vào ngày 7 tháng 3 cho Google Pixel và Google Pixel 2. Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android P 2 (beta 1) đã được phát hành vào ngày 8 tháng 5 cho Pixels và một số thiết bị không phải của Google. Nếu Google đã cung cấp một GSI Android P, bất kì thiết bị tương thích với Dự án Treble đều có thể thử nghiệm Android P trước phát hành chính thức của Android Pie và mã nguồn của nó vào ngày 6 tháng 8. Đó là bởi vì Google có khả năng tạo GSI từ các nguồn của tháng trước khi bất kỳ ai khác có thể, do đó người dùng và nhà phát triển cũng sẽ không phải dựa vào cái gọi là “bán GSI” từ thiết bị Pixel. Ngược lại,

Project Treble Generic System Image

Google cũng đã nhận ra rằng việc flash GSI có thể phức tạp đối với người dùng. Điều đó có nghĩa là bạn phải có bộ nạp khởi động đã mở khóa để tiếp tục, một thứ không thể thực hiện được hầu hết các thiết bị mang thương hiệu Nokia Global của HMD hoặc là Huawei / Honor thiết bị (sau này, có một cách không chính thức để làm như vậy nhưng bạn sẽ mất phí). Để giải quyết vấn đề này, Hung-ying Tyan nói rằng họ đang tìm cách để người dùng “[thử] GSI không thể chia sẻ lên thiết bị. ” Anh ấy không thể chia sẻ chi tiết về cách thức hoạt động của nó, nhưng chúng tôi chắc chắn muốn tìm hiểu thêm và sẽ cập nhật cho bạn khi chúng tôi có thêm thông tin.

- Đọc Thêm -

Nên Đọc

Apple sẽ tìm hiểu vụ tai nghe Airpods phát nổ ở Florida

Jason Colon cư trú tại Florida đã nghe AirPod của anh ta khi đang ở phòng tập thể dục trong tuần này và nó...

Energous được FCC chấp thuận cho hệ thống sạc pin tầm xa đầu tiên trước CES

Trong khi sạc không dây có thể tiện dụng, cho phép tất cả các sản phẩm được tự động sạc bất cứ nơi nào...

Cập nhật OTA MIUI 9.2 cho Xiaomi Redmi 5A và Mi 5S Plus

Xiaomi đã xác nhận rằng MIUI10 đã được phát triển và sẽ được đẩy tới người dùng cuối trong những tháng tới. Tại thời...

Ứng dụng có giúp người mù giao tiếp, đọc, ghi tài liệu, điều hướng, … dễ dàng hơn

Người dùng iPhone, đặc biệt là những người không may mắn bị mù lòa nay đã có thêm một công cụ trợ giúp hiệu...

Asus bắt đầu cập nhật Android 8.0 Oreo cho ZenFone 4

Asus vừa thông báo đã bắt đầu triển khai bản cập nhật Oreo Android 8.0 cho phiên bản mới nhất, ZenFone 4. Bản cập...

Mới Nhất

LG đã đăng ký tất cả nhãn hiệu lên đến LG V90

Dòng sản phẩm LG V có những chiếc điện thoại hàng đầu với các thiết kế hiện đại và sang trọng cùng các thông...

Mark Zuckerberg yêu cầu các nhân viên cấp cao của Facebook sử dụng Android sau những lời chỉ trích của Tim Cook

Đầu mùa xuân này, CEO của Apple Tim Cook đã chỉ trích Facebook và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg một cách rất công...

Ứng dụng Cortana của Microsoft trên iOS được cập nhật lên phiên bản 3.0

Bản cập nhật này cũng cung cấp cho Cortana khả năng chơi các podcast và nghe nhạc, chỉ trong thời gian cho việc phát...

Microsoft phát hành bản xem trước Windows 10 mới với chủ đề ánh sáng, cải tiến để chụp và in

Microsoft hôm nay phát hành bản xem trước Windows 10 mới với chủ đề sáng và cải tiến để chụp, in, cập...

Bản cập nhật Instagram thêm công cụ đo lường thời gian người dùng chi tiêu trên ứng dụng

Hôm nay, được chi tiết bởi The Verge, Instagram đã bắt đầu triển khai một ứng dụng có tên là "Hoạt...