Các nhiếp ảnh gia của tạp chí Life ( không còn hoạt động) đã tạo ra một số hình ảnh biểu tượng nhất của thế kỷ 20 và để lại một kho lưu trữ khoảng 6,5 triệu bức ảnh. Đó là một hiện vật lịch sử quan trọng, nhưng nó đại diện cho một thách thức lớn đối với bất kỳ con người nào muốn mục lục và khám phá nó. Đó là lý do tại sao Google đã tiến lên và thông báo rằng họ đã sử dụng kỹ năng AI để tạo ra Life Tags – một kho lưu trữ hình ảnh mới của cuộc sống.

Đó là một thành tích ấn tượng và có hàng trăm thẻ thú vị – từ tu viện đến aikido, và thuyền buồm tới Samoyed. Nó hiện ảnh hơi chậm, gây ra những sai lầm ( xem thẻ “máy tính” và bạn bị đưa những hình ảnh của cây đàn piano) và bỏ lỡ nhiều danh mục hữu ích, bao gồm nhiếp ảnh gia, ngày và người xuất hiện trong mỗi bức ảnh. Loại thứ hai có thể yêu cầu một số phân tích thêm, nhưng Google chắc chắn biết làm thế nào để làm nhận dạng khuôn mặt. Ví dụ: ứng dụng Nghệ thuật & Văn nghệ, đã trở thành một cú sốc bất ngờ vào tháng Giêng khi nó cho phép người dùng kết hợp các bức chân dung của họ với những chân dung nổi tiếng.

Thật vậy, việc tung ra Life Tags là một phần của sáng kiến ​​tương tự như Nghệ thuật và Văn hoá, như Google đã sử dụng kỹ thuật AI và máy học để mang cuộc sống mới vào các dự án nghệ thuật. Cùng với Life Tags, công ty cũng đã giới thiệu một tính năng được gọi là Art Palette, có trên web hoặc trên ứng dụng Arts & Culture, cho phép bạn duyệt qua các bức tranh, điêu khắc và hàng dệt dựa trên màu sắc trong hình ảnh bạn tải lên hoặc chụp. Đối với các nhà thiết kế và nghệ sĩ (hoặc chỉ là nghệ thuật), đó là một dự án nhỏ thú vị.

Giống như những dự án AI của Google (bao gồm các thử nghiệm âm nhạc và các khóa học giáo dục miễn phí), ý định đằng sau những sản phẩm này dường như là sự kết hợp của sự tò mò, từ thiện và tiếp thị. Nhưng chúng ta cũng có thể khám phá một số hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.