Một trong những phàn nàn chính của người dùng Android Auto là thực tế là họ không thể mở khóa điện thoại thông minh của họ sau khi họ kết nối với ô tô thông qua hệ điều hành của Google. Cách duy nhất để tiếp tục sử dụng điện thoại thông minh trong khi kết nối thông qua Android Auto sẽ bằng giọng nói vì ứng dụng sẽ khoá bạn khỏi màn hình, ngăn chặn tài xế từ việc sử dụng khi đang lái xe.

Tuy nhiên, có vẻ như Google đã có một sự thay đổi và đã quyết định loại bỏ các hạn chế trên lockscreen của điện thoại để Điện thoại kết nối có thể được sử dụng bởi một trong hai tài xế hoặc hành khách trong khi đang di chuyển.

Theo báo cáo AndroidPolice, Android Auto hiện nay bao gồm một cử chỉ mới “Trượt lên để mở khóa”, cử chỉ đó mở điện thoại thông minh trong khi đang kết nối với xe đang chuyển động. Thông tin đã được xác nhận bởi Google, cho biết tính năng mới đã được kích hoạt và sẽ vẫn là một thay đổi vĩnh viễn cho thời gian này.

Có vẻ như Google nhượng bộ trước áp lực từ những người dùng Android Auto và quyết định thay đổi cách thức hoạt động để cho phép hành khách để tận dụng lợi thế của một chiếc điện thoại kết nối mà không mất tập trung lái xe. Nó giúp tìm kiếm nhạc dễ dàng hơn (thay vì sử dụng lệnh thoại) hoặc thậm chí cung cấp cho người lái những thông tin quan trọng mà họ có thể cần khi xe đang di chuyển.