PlayerUnknown’s BattleGrounds là một trò chơi mang lại trải nghiệm gây nghiện cao, nhưng nó đang mất đi sự ủng hộ và tiếp tục thu hút sự chú ý tiêu cực đến hiệu suất kém, hacking và thiếu việc khóa khu vực. Đó là lý do tại sao trò chơi vẫn tiếp tục nhận được những đánh giá hỗn hợp về cửa hàng Steam, và tại sao Fornite đang nổi tiếng hơn.

Có một vài lý do tại sao các trò chơi battle royale không gây điểm nhấn trong mắt của game thủ.

Khi phiên bản 1.0 của PUBG được phát hành trên máy tính cá nhân vào cuối năm 2017, nó hoàn toàn chưa hoàn thiện. Thậm chí là chưa gần đến mức hoàn thiện. Hiệu suất tồi tệ, bản đồ mới đã không được tối ưu hóa đầy đủ, và nó đơn giản là không được đánh bóng như danh hiệu của đối thủ cạnh tranh. Phải cần máy tính cấu hình khá cao để chơi trò chơi ở tốc độ ổn định và các vấn đề về kết nối mạng khác.

Cho đến ngày này, hiệu năng trong PUBG vẫn chưa đạt đến mức mà nó nên tới.

Người ta có thể lập luận rằng đội ngũ phát triển (hoặc chủ tịch Tencent Trung Quốc) mong muốn có trò chơi trước những ngày nghỉ lễ hội và tận dụng tiềm năng giải thưởng Game of the Year. Tham vọng được đứng cùng các game như Liên minh, Dota,.. Đây là tất cả các con thú khác nhau, nhưng ngay cả một trò chơi thành công như Liên minh cũng đã có các vấn đề của nó trong quá khứ.

PUBG đã được đánh giá rất tốt ngay từ đầu, nhưng khi ra mắt chính thức đã trở nên chán nản và mệt mỏi với những vấn đề đang diễn ra.

Điều tách biệt một trò chơi như PUBG với các trò chơi trực tuyến khác là việc thiếu đăng ký. Bạn sẽ phải trả một mức giá đầy đủ để có chơi nó. Về mặt tích cực, studio PUBG Corp. đang làm việc để bổ sung nội dung, tính năng và cải tiến tính ổn định, nhưng bên cạnh đó các vấn đề cũng liên tục nảy sinh.

Ngay cả Colton “Viss” Visser, một cầu thủ chuyên nghiệp của PUBG từ TSM gần đây đã nói trên stream của anh về sự khác biệt về hiệu suất giữa chơi trực tuyến với công chúng và trên mạng LAN tại các cuộc thi. Nó vẫn tệ đấy. Nó còn phức tạp hơn bởi một vấn đề mà một phần của cộng đồng tăng lên một cách thường xuyên: người chơi kết nối với các máy chủ ở các khu vực khác nhau.

Khoá khu vực

Khóa khu vực sẽ giữ các người chơi của Mỹ trên máy chủ của Mỹ, người chơi châu Âu trên các máy chủ châu Âu và người chơi Trung Quốc trên máy chủ của Trung Quốc. Đây không phải là trường hợp và nhiều khiếu nại đã được báo lên PUBG Corp. do các người chơi Trung Quốc chọn chơi trên các máy chủ phương Tây và tất cả mọi người đều trải qua thời gian trễ đáng kể (internet là nhanh, nhưng vẫn còn khoảng cách vật lý để xử lý).

Rõ ràng, khóa khu vực sẽ đến với PUBG mặc dù người sáng tạo Brendan Greene trước đây đã ghi nhận rằng tính năng này không giúp chống lại gian lận, lag và các vấn đề khác mà đi kèm với người chơi chọn máy chủ ở các khu vực khác nhau. Nếu công ty quyết định thực hiện khóa khu vực, nó có thể giúp mang lại trải nghiệm lag hoặc độ trễ ít hơn.

Với tất cả các lỗi của nó và các vấn đề đã trình bày trong bài viết này, PUBG vẫn là một trò chơi rất phổ biến. Fortnite đang chiếm vị trí số một trên nền tảng phát trực tuyến vào những thời điểm, nhưng đối với bản thân người viết và những người bạn thì PUBG vẫn mang lại trải nghiệm thực hơn.

Với hàng triệu người chơi đồng thời trên nhiều nền tảng – bao gồm cả điện thoại di động bây giờ mà trớ trêu thay lại chạy tốt hơn trên máy tính – PUBG là không khó để thành công, tuy nhiên cần phải cố gắng hơn nữa.