Một báo cáo chuyên sâu cho thấy mặc dù có các tính năng ưu việt và phần cứng mới nhất, nhiều người mua đang tìm kiếm các thiết bị được qua sử dụng hoặc tân trang lại để phù hợp với ví tiền của họ.

Giá điện thoại thông minh cao cấp đã tăng dần qua từng năm với việc Apple tăng giá vào năm nay với một chiếc iPhone X có thể hơi đắt đối với các thị trường quốc tế như Châu Mỹ và Châu Âu nhưng lại đắt đỏ ở Ấn Độ vì thuế nhập khẩu nặng nề. Phạm vi iPhone mới của Apple vào năm 2017 ở Ấn Độ bắt đầu từ mức phí 1014 đô la đối với iPhone 8 và iPhone X bắt đầu từ 1.418 đô la cho các mẫu 64 GB. Các thẻ giá đã tăng lên thậm chí còn cao hơn sau khi ngân sách 2018 iPhone X hiện đang bán ở mức 1463 Đô la cho mô hình 64 GB trong khi phiên bản 256 GB bán với giá 1670 đô la.

Mặc dù điện thoại thông minh cao cấp mang lại trải nghiệm cao cấp với hình ảnh tốt hơn và hiệu năng nhanh hơn, nhưng giá cả thực sự sốc. Sốc đủ để thuyết phục nhiều người mua nhìn vào thị trường tân trang hoặc thị trường hàng secondhand. Theo báo cáo của WSJ, rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới đang theo sát.

Bản báo cáo tương tự gợi ý về một nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint rằng chỉ ra rằng 1 trên 10 thiết bị được bán trên toàn cầu là một đơn vị được tân trang lại.

Các điện thoại thông minh đã được sử dụng hoặc tân trang về cơ bản có thể xài giống như các máy mới nhưng với giá thấp hơn nhiều, đôi khi bằng một nửa giá của bản gốc.

Doanh số của điện thoại thông minh mới được báo cáo vào cuối mỗi năm, với hầu hết người mua duyệt qua các thiết bị đã qua sử dụng. Một phần lý do của việc này ở các thị trường khác ngoài Ấn Độ là các chương trình cho thuê có sẵn với các nhà mạng ở nước ngoài.

Điểm mấu chốt là các điện thoại thông minh không mất giá trị một cách dễ dàng và điều này đặc biệt đúng với các thiết bị phân đoạn cao cấp mang lại giá trị tốt cho cả người mua và chủ sở hữu cũ đang nâng cấp lên các mô hình mới hơn.