Chúng ta đã biết rằng Verizon và AT & T đã được chính phủ Hoa Kỳ nói rằng không được bán Huawei Mate 10 Pro. Có lo ngại rằng thiết bị cầm tay của Huawei (và thiết bị mạng của hãng) có đường dây trực tiếp tới các máy chủ của chính phủ đặt tại Trung Quốc. Chỉ ngày hôm qua, ba cựu thủ lĩnh an ninh tại Canada đang cảnh báo chính quyền Trudeau rằng họ cần phải cắt đứt mọi quan hệ với Huawei.

Hôm nay, Best Buy tham gia cuộc diễu hành. Nhà bán lẻ lớn đã quyết định không bổ sung Mate 10 Pro ở các tiểu bang, và trong vài tuần tới họ sẽ ngừng bán các thiết bị mang thương hiệu Huawei hoàn toàn. Thiết bị vẫn còn được cung cấp từ các nhà bán lẻ ở Bắc Mỹ khác như Amazon, Cửa hàng Microsoft, Newegg và B&H Photo Video.

“Các sản phẩm và giải pháp của chúng tôi được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ lớn, các công ty Fortune 500 và hàng trăm triệu khách hàng tại hơn 170 quốc gia trên thế giới.” – Huawei

Huawei đã nói rằng họ muốn trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào năm 2021. Hiện tại đứng thứ ba sau Samsung và Apple, sẽ rất khó khăn cho Huawei hoàn thành nhiệm vụ này mà không có khả năng cung cấp các mô hình cao cấp thông qua ít nhất một nhà cung cấp dịch vụ ở trong 1 nước.