Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận tốt nhất để sống là “không bao giờ bỏ cuộc.” Và trong khi sự kiên nhẫn và “đương đầu” là thành công thiết yếu, vậy khi nào thì chúng ta mới có thể ngừng.

Nhưng làm thế nào bạn có thể nói khi bỏ thuốc lá là điều đúng để làm gì? Sau khi tất cả, nếu bạn cứ bỏ giữa chừng như bạn trở bàn tay, bạn sẽ không bao giờ nhận ra bất cứ điều gì. Bốn câu hỏi này có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng cho dù đó là thời gian để nói lời tạm biệt, hoặc giữ nó lâu hơn một chút.

1. Tại sao tôi ở đây ngay từ lúc đầu?

Mỗi nỗ lực đáng giá sẽ có những thách thức và thất bại. Trong thời gian thử nghiệm, có thể dễ dàng sử được những điều đáng sợ đến như thế nào, và bỏ qua lý do tại sao chúng ta theo đuổi dự án hoặc nói có để được cung cấp việc làm ở nơi đầu tiên.

Allison Gabriel Rossetti, giáo sư quản lý / tâm lý học tại Đại học Arizona, trước đây nói với Fast Company rằng khi một nhân viên trải qua những thời điểm khó khăn trong công việc, họ sẽ tự nhắc nhở mình về lý do tại sao họ chấp nhận công việc khi họ bắt đầu. Hiểu được “tại sao” và kiểm tra việc phù hợp với vai trò của họ hay không cho phép nhân viên đưa ra một quyết định hợp lý hơn về việc liệu họ có nên ở lại hay đi không. Nếu họ thấy rằng những gì họ đang làm vẫn rất phù hợp với lý do của họ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thách thức chỉ là điều họ cần phải trải qua.

Mặt khác, nếu họ không hài lòng vì công việc của họ không phù hợp với lý do của họ (và dường như không bao giờ), thì việc bỏ thuốc có thể là một quyết định thông minh hơn.

2. Tại sao tôi lại cảm thấy cần nghỉ việc?

Chúng ta muốn từ bỏ một cái gì đó khi nó làm cho chúng ta không vui hoặc khó chịu. Ngoài việc hiểu rõ lý do tại sao chúng ta tiếp nhận nó ngay từ đầu, tìm ra lý do chúng ta nghĩ đến việc từ bỏ làm cho việc quyết định trở nên tốt nhất có thể.

Giả sử bạn là chủ doanh nghiệp mới và bạn đang phải đối phó với tình trạng không chắc chắn về tài chính – và bạn cảm thấy mọi người không coi trọng bạn nhiều đến mức khi bạn làm giám đốc điều hành cao cấp tại một công ty toàn cầu. Khi bạn nhìn thấy các đồng nghiệp cũ của bạn sống theo phong cách này và nhận được sự hâm mộ như ngôi sao, sự tự ti của bạn có thể khiến bạn bỏ cuộc và trở lại cuộc sống trước đây. Nhưng khi tuyển dụng chuyên gia Skip Hall trước đây đã viết cho Fast Company, sự tự ti hoặc uy tín không bao giờ nên là lý do duy nhất để thực hiện một quyết định. “Có rất nhiều yếu tố khác để cân nhắc, thậm chí nếu chúng khó nhìn thấy hơn.” Nếu bạn rời vai trò điều hành công ty bởi vì bạn đã thất vọng với việc thiếu tự chủ, và bỏ liên doanh kinh doanh của bạn có nghĩa là trở lại đó, bạn có thể sẽ thấy mình không hạnh phúc nếu bạn bỏ việc làm một doanh nhân.

Mặt khác, Hall đã viết rằng khi các giá trị của bạn không phù hợp với những gì bạn đang làm, có thể bạn sẽ không thể làm cho mình hạnh phúc hơn về lâu dài. “Nếu bạn không thể về nhà vào cuối một ngày cảm thấy tự hào về những quyết định mà bạn thực hiện trong công việc, đó là thời gian để xem xét tình hình. ” “Vì vậy, nếu trong quá trình kinh doanh, bạn nhận ra rằng bạn phát triển tốt hơn khi là một nhân viên, thì việc bỏ liên doanh kinh doanh của bạn có thể là việc làm đúng đắn.”

3. Tôi đã làm mọi thứ tôi có thể để việc này là của tôi.

Đôi khi sự thất vọng của bạn có thể đến từ sự thay đổi, và điều tốt nhất để làm trong trường hợp này là nắm lấy nó, như Stephanie Vozza đã viết cho Fast Company. Lần khác, bạn đã thử một phương pháp và không thành công, vì vậy bạn cần phải thử một cách tiếp cận khác để có được kết quả khác nhau (và tốt hơn). Các nhà kinh doanh luôn làm điều này bằng cách “xoay sở” các hoạt động kinh doanh của mình khi một con đường không hoạt động. Như được báo cáo trong một câu chuyện của Công ty Fast Company năm 2016, Naama Bloom, người sáng lập dịch vụ thuê bao tampon HelloFlo (sau đó được mua lại bởi SheKnows media), nhận ra rằng khách hàng của cô ấy muốn có thông tin hơn bất cứ thứ gì khác. Vì vậy, cô tập trung năng lượng vào việc phát triển nội dung và làm việc với các thương hiệu để mở rộng quy mô kinh doanh hơn là ý tưởng ban đầu dựa trên sản phẩm.

Sẽ có những lúc, khi không có số lượng “trục” để dẫn đến kết quả bạn muốn. Khi những người đồng sáng lập của The Brooklyn Kitchen được tiếp cận để xây dựng một cửa hàng tại Manhattan, họ coi đây là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời. Nhưng cửa hàng Manhattan của họ không bao giờ cất cánh, và họ quyết định từ bỏ dự án sau một năm. Rõ ràng là họ không tạo ra vấn đề gì, tuy nhiên khái niệm họ đang cố gắng để bán sẽ không được. Taylor Erkkinen, một trong những người đồng sáng lập, nói với Fast Company: “Chúng tôi sẽ bị đánh chìm nếu chúng tôi để lâu hơn.”

4. Tôi sẽ làm gì để bù đắp việc nghỉ làm ?

Tất cả mọi thứ bạn làm có một chi phí cơ hội, cho dù bạn chọn để làm một cái gì đó hay không. Đôi khi, bỏ thuốc lá có nghĩa là bạn có thêm nhiều nguồn lực để làm điều gì đó quan trọng hơn đối với bạn.

Tác giả Eric Barker kể câu chuyện về một người đàn ông, Spencer Glendon, người bị viêm loét đại tràng mãn tính ở trường trung học. Do hệ thống miễn dịch suy yếu của mình, ông đã được chỉ thị để tập trung vào chỉ cần hoàn thành một điều một ngày. Vì vậy, đó là những gì ông đã làm. Đôi khi nó đơn giản như nấu cơm tối, và những lần khác đó là thứ khác. Anh ta nhanh chóng học được rằng bỏ một thứ không quan trọng đối với anh ta đã giải phóng anh ta làm những điều anh ta thực sự muốn làm. Nói cách khác, ông đã có rất nhiều để đạt được bằng cách bỏ thuốc lá.

Barker đã viết, “Chúng tôi không thích suy nghĩ về các giới hạn, nhưng tất cả chúng ta đều có chúng. Trong khi những hạt cát thường là về các câu chuyện, việc bỏ thuốc thường là một vấn đề về giới hạn – thúc đẩy chúng, tối ưu hóa, và trên tất cả, hiểu rõ chúng. Glendon không thể phủ nhận hay bỏ qua. Anh ta buộc phải thừa nhận thương mại và tập trung ít năng lượng vào những điều quan trọng – và bỏ thuốc lá có thể làm mọi việc khác “.