Có thể một số độc giả của chúng tôi có thể chưa từng nghe nói về Light Phone, nhưng họ có một sản phẩm mà bạn có thể quan tâm. Light Phone là một chiếc điện thoại mỏng, bằng 1 thẻ ATM được thiết kế để thay thế cho điện thoại thông minh, cho những ai đang chiến đấu với cơn nghiện điện thoại thông minh của mình. Nó chỉ đi kèm với một vài ứng dụng cơ bản lý tưởng cho các cuộc gọi, tin nhắn văn bản,vv

Điện thoại Light Phone đầu tiên được tạo ra bởi Joe Hollier, một nghệ sĩ, và Kaiwei Tang, một nhà thiết kế sản phẩm, cả hai đã gặp nhau tại một vườn ươm của Google tại New York vào năm 2014. Thiết bị này được công bố lần đầu tiên vào năm 2015 với bàn phím 10 chữ chỉ cho các cuộc gọi nhưng nó đã không được bán cho đến tháng 1 năm 2017. Thiết bị này đã có mô hình gen thứ hai mang tên Light Phone 2 mà vẫn duy trì thiết kế tối giản nhưng nó có thêm vài tính năng, chẳng hạn như thay thế bảng số có 10 chữ số bằng màn hình cảm ứng. Điện thoại mới, Light Phone 2, cũng hỗ trợ tính năng 4G và bao gồm khả năng gửi tin nhắn văn bản.

Có khả năng thiết bị sẽ có các lựa chọn mới trong tương lai, chẳng hạn như bản đồ, âm nhạc và công nghệ chia sẻ xe, có thể với sự cộng tác của Uber hoặc Lyft. Điện thoại Light Phone 1 đã giúp mọi người dễ dàng chuyển tiếp cuộc gọi từ thiết bị chính của họ sang Light Phone và mô hình thế hệ thứ hai cũng sẽ chia sẻ cùng một tính năng. Một tính năng có thể là một cộng thêm cho điện thoại này là độ bền của pin nên được cao xem xét nó sử dụng một hiển thị e-ink.

Thiết bị hiện đã có mặt trên nền tảng Indiegogo crowdfunding với giá 250 USD nhưng khi nó được tung ra nó sẽ có giá khá cao ở mức 400 USD. Light Phone 2 sẽ được phát hành vào thị trường vào tháng 4 năm 2019.