Một báo cáo mới xuất hiện từ MWC 2018 cho thấy rằng ZTE dự định sẽ bỏ giao diện Nubia UI để chuyển sang Android gốc cho các thiết bị toàn cầu của họ, dẫn đến việc người dùng sẽ được cập nhật nhanh hơn và thường xuyên hơn.

Bản báo cáo nói rằng ZTE sẽ chỉ dính vào việc sử dụng giao diện tùy chỉnh của họ trên điện thoại thông minh ở quê nhà Trung Quốc, nơi chúng cũng sẽ thiếu các dịch vụ của Google. Động thái này nhằm làm cho khách hàng ở châu Âu và các khu vực khác hạnh phúc sẽ thấy điện thoại ZTE trong tương lai chạy bằng Android Oreo trên Project Treble, nghĩa là các thiết bị sắp tới sẽ nhận được bản cập nhật hệ điều hành với tốc độ nhanh hơn so với các máy điện thoại Nubia hiện tại.

ZTE đã không phải là tâm điểm của MWC nhưng đã tiết lộ một vài thiết bị bao gồm ZTE Blade V9, ZTE Blade V9 Vita, ba mô hình concept điện thoại thông minh không báo trước được thiết kế với trọng tâm vào chơi game trên Android. Hãng khổng lồ này cũng tuyên bố họ có kế hoạch thông báo thiết bị với 5G vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.