30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Wikipedia nói họ chưa được Youtube thông báo về kế hoạch kết hợp

Tại SXSW, giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki đã thông báo rằng nền tảng này sẽ bắt đầu thêm thông tin từ Wikipedia vào các video liên quan đến các vấnđề tranh cãi trong vài tuần tới. “Chúng tôi sẽ cho thấy một đơn vị đồng hành của thông tin từ Wikipedia”, cô nói. Công ty này “đang sử dụng một danh sách các kế hoạch internet nổi tiếng từ Wikipedia” để lấy. Tuy nhiên, YouTube dường như đã làm điều này một mình: “Chúng tôi đã không được thông báo trước về thông báo này”, Wikimedia Foundation tuyên bố trên Twitter.

Theo Wikimedia, quan hệ đối tác này không phải là một hình thức chính thức với Wikimedia hoặc Wikipedia. “Chúng tôi rất vui khi thấy mọi người, các công ty, và các tổ chức công nhận giá trị của Wikipedia như một kho lưu trữ kiến ​​thức tự do”, công ty cho biết. YouTube không cần phải chính thức hợp tác với Wikimedia để sử dụng thông tin từ Wikipedia, nhưng nó vẫn là một chiến thuật gây nhầm lẫn để thực hiện một tuyên bố như vậy mà không có bất kỳ từ chính thức thông qua giữa hai.

- Quảng Cáo -

Wikimedia cho biết thêm rằng nội dung của họ đã có từ hàng triệu người thực hiện đóng góp, cũng như những người biên tập và đóng góp cho trang web. Trong một loạt các tweet tiếp theo, Wikimedia lưu ý rằng nó họ hàng ngàn biên tập viên theo dõi nội dung và rằng những lý thuyết theo dõi các vấn đề đó đôi khi đã dành nhiều năm để làm như vậy. “Nội dung của Wikipedia cũng được phép tự do cho phép tái sử dụng bởi bất cứ ai, và đó là một phần trong sứ mệnh của chúng tôi: rằng mọi người đều có thể chia sẻ kiến ​​thức tự do”, Wikimedia nói. “Chúng tôi muốn mọi người trên toàn thế giới sử dụng, chia sẻ, bổ sung, và remix Wikipedia … Đồng thời, chúng tôi khuyến khích các công ty sử dụng nội dung của Wikimedia để phục hồi với tinh thần bền vững”.

Wikimedia mong muốn điều gì đó từ YouTube rõ ràng. Tài khoản đã nhắc lại thành viên cộng đồng Phoebe Ayers, người nói rằng YouTube nên chạy thử nghiệm với sự trợ giúp của Wikimedia để bắt đầu. “Liệu kết nối kết quả trong lưu lượng truy cập tăng lên?” Ayers tweeted. “Hay là tăng phá hoại? Không công bằng khi đối xử với Wikipedia như một nguồn tài nguyên tái tạo vô hạn với lao động tự do vô hạn; tác động của nó là gì? “

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here