OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Vài ngày trước, Valve đã điều chỉnh lại thanh điều hướng chính trong Steam Store và loại bỏ một liên kết trực tiếp để mua Steam Machines, các hộp dựa trên Linux mà nó được ca ngợi là một giải pháp thay thế mở cho MacOS hoặc Windows PC gaming. Kết hợp với việc thiếu các thông báo gần đây, mọi người cho rằng đó là sự kết thúc của dự án, nhưng nhân viên của Valve, Pierre-Loup A. Griffais, nói rằng không phải như vậy. Nó đã được gỡ bỏ dựa trên lưu lượng truy cập của người dùng, không đáng ngạc nhiên khi xem xét việc thiếu phần cứng sau năm 2016. Trong bài đăng trên trang Steam cho Linux, ông đã giải thích tình trạng hiện tại của sự việc:

Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để làm cho hệ điều hành Linux trở thành nơi tuyệt vời để chơi game và ứng dụng … Chúng tôi cũng có những sáng kiến ​​Linux khác mà chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng để nói đến; SteamOS sẽ tiếp tục là phương tiện của chúng tôi để cung cấp những cải tiến này cho khách hàng của mình và chúng tôi nghĩ rằng chúng sẽ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Linux nói chung.

Kế hoạch di chuyển về phía trước bao gồm nhiều công việc về API đồ hoạ Vulkan ở mọi nơi, bao gồm cả bây giờ trên macOS và iOS, trong khi cũng đảm bảo rằng nó được hỗ trợ tốt trên Linux để mang lại hiệu suất cao. Không rõ những các sáng kiến ​​Linux khác chính xác là gì, nhưng hy vọng chúng ta sẽ nghe về chúng sớm.