25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Ứng dụng có giúp người mù giao tiếp, đọc, ghi tài liệu, điều hướng, … dễ dàng hơn

Người dùng iPhone, đặc biệt là những người không may mắn bị mù lòa nay đã có thêm một công cụ trợ giúp hiệu quả từ Microsoft với ứng dụng Seeing AI.

Ứng dụng có giúp người mù giao tiếp, đọc, ghi tài liệu, điều hướng, … dễ dàng hơn Single Cloud Template – Fast News

- Quảng Cáo -

Hồi tháng 3/2016, Microsoft đã giới thiệu một ứng dụng hỗ trợ cho người mù có tên Seeing AI. Ứng dụng kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và hệ thống thị giác máy tính. Tuy nhiên phải tới nay, Microsoft mơí chính thức giới thiệu ứng dụng trên nền tảng iOS.

Theo Slashgear, Seeing AI là ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo của Microsoft biến smartphone trở thành một hệ thống chỉ dẫn âm thanh cá nhân hiệu quả.

Ứng dụng có giúp người mù giao tiếp, đọc, ghi tài liệu, điều hướng, … dễ dàng hơn Single Cloud Template – Fast News

Ứng dụng có cách hoạt động khá đơn giản, người dùng chỉ cần giữ điện thoại và hướng camera của họ về phía người đối điện. Ứng dụng sẽ phản hồi theo nhiều cách khác nhau phụ thuộc vào hướng camera, ví dụ như xác định khuôn mặt, tuổi tác, cảm xúc của người đang nói chuyện… Seeing AI cũng hoạt động với tài liệu văn bản và hình ảnh.

Ứng dụng có giúp người mù giao tiếp, đọc, ghi tài liệu, điều hướng, … dễ dàng hơn Single Cloud Template – Fast NewsNếu gặp phải tài liệu không thể đọc, Seeing AI sẽ cung cấp các chỉ dẫn âm thanh để người dùng có thể nắm được nội dung tài liệu đó, đồng thời chuyển âm thanh thành văn bản ngay trên ứng dụng.

Thậm chí, Seeing AI còn tích hợp sẵn tính năng thử nghiệm cho phép mô tả cảnh vật xung quanh và tùy chọn quét mã vạch để phát hiện sản phẩm. Trong thời gian tới khi tính năng này được hoàn thiện, việc quan sát không gian xung quanh, hay đọc hiểu một tờ hóa đơn có lẽ không còn là điều quá khó với Seeing AI.

Hiện ứng dụng Seeing AI đã có mặt trên kho ứng dụng App Store. Chưa rõ khi nào sẽ xuất hiện trên hệ điều hành Android

T.L

Nguồn: The Verge

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

1 BÌNH LUẬN

  1. “This year we have it a lot more dialed in,” Nenaber said. “We’re learning as we go. They come twice a year and sit down with me. The technology is always changing as well. [url=http://www.jerseyscheap.biz/]China NFL Jerseys[/url] Sometimes it will have a new system to upload where we [url=http://www.jerseyscheap.biz/]Cheap NFL Jerseys China[/url] can do new stuff. They might have a new unit coming out, so it’s something that keeps progressing, and we are learning more and more from it.”
    Nike Air Vapormax Uomo http://www.scarpenikescontate.it/nike-air-vapormax-scontate.html