25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Twitter cho thấy tương lai của ứng dụng trên Windows 10

Microsoft đã tiết lộ hồi đầu năm rằng công ty sẽ hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng Web tiên tiến (PWA) trong Windows 10. Các ứng dụng mới này sử dụng các công nghệ web mới nhất để làm cho trang web hoạt động tốt hơn, và bao gồm hỗ trợ các thông báo đẩy. Đây là những ứng dụng nhẹ, và nhiều công ty đang bắt đầu thay đổi ứng dụng di động của họ cho PWAs. Microsoft đang có kế hoạch cho phép các PWA trong Cửa hàng Microsoft Store của công ty, và Twitter là ví dụ chính đầu tiên.

Twitter đã làm việc trên ứng dụng Windows 10 trong nhiều năm, nhưng luôn luôn là đằng sau các tính năng mà bạn tìm thấy trên các ứng dụng iOS và Android gốc của Twitter hoặc phiên bản web của dịch vụ. Một thiết kế mới được tung ra vào năm 2015, tiếp theo là các tính năng mới vào năm 2016, nhưng Twitter chưa bao giờ hỗ trợ thêm 280 ký tự cho ứng dụng Windows 10 vào năm ngoái. Twitter rõ ràng đang chuyển hướng tập trung Windows sang PWA vì ứng dụng lưu trữ hiện tại sẽ chuyển đổi thành PWA sau khi cập nhật dành cho nhà phát triển Windows 10 dành cho mùa xuân.

Ứng dụng Windows 10 mới nhất của Twitter chủ yếu chỉ là một ứng dụng web

- Quảng Cáo -

Twitter đã bắt đầu bản xem trước ứng dụng PWA của họ, và nó thực sự trông giống như phiên bản web của Twitter được gói trong một ứng dụng. Điều này sẽ hữu ích cho nhiều người muốn có các tính năng mới nhất, nhưng có nghĩa là một số tính năng đã bị mất trong quá trình này. Mặc dù ứng dụng vẫn đang trong bản xem trước nhưng dường như nó không hỗ trợ dán hình từ khay nhớ tạm của Windows, đây là một tính năng cơ bản. Hy vọng rằng nó đã được giải quyết trước khi bản cập nhật dành cho nhà phát triển Windows 10 vào tháng tới.

Twitter là cái tên lớn đầu tiên chuyển ứng dụng Universal Windows sang một PWA, và có nhiều khả năng sẽ có nhiều hơn. Các ứng dụng web này trông giống như là tương lai của nhiều ứng dụng Windows. Starbucks, Tinder, Uber, Instagram và Pinterest đều có các ứng dụng hỗ trợ PWA và điều này có nghĩa là chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều loại ứng dụng này trong Microsoft Store. Đó là một điều tốt đối với người dùng Windows 10, nhưng nó có nghi ngờ liệu các công ty này có bao giờ muốn di chuyển PWA của họ sang một ứng dụng Windows phổ biến. Microsoft đang có kế hoạch cụ thể hơn kế hoạch của mình cho PWAs tại hội nghị phát triển công ty trong tháng năm.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News