27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

TV chính là mục tiêu mới của Facebook hiện nay!!

Facebook từ lâu đã có một tình yêu với video. Tuy nhiên, gần đây mạng xã hội đã có những tham vọng để video có một bước xa hơn: đặt nó trở thành 1 chương trình gốc. Điều này bao gồm tin tức đời sống, thể thao và các chương trình có kịch bản. Đúng vậy bạn không sai đó nó giống như 1 chiếc TV vậy. TV chắc chắn là mục tiêu lớn tiếp theo của Facebook.TV chính là mục tiêu mới của Facebook hiện nay!! Single Cloud Template – Fast News

Hầu hết mọi người xem video trên Facebook bằng cách xem các video trên Newsfeed của mình và tiếp tục xem thêm rất nhiều video đề nghị nữa  . Điều này đã hoàn toàn thay đổi với việc giới thiệu tính năng Live của công ty, đã ra mắt năm ngoái với công chúng. Đột nhiên, Facebook trở thành một điểm đến video. Cách duy nhất để nắm bắt tình hình của cuộc sống là phải đăng nhập vào trang web ngay tại thời điểm đó. Điều này, theo Facebook, tạo ra một môi trường xã hội tức thời khi mọi người triệu tập để xem và trải nghiệm cùng với nhau.

- Quảng Cáo -

TV chính là mục tiêu mới của Facebook hiện nay!! Single Cloud Template – Fast News

Fidji Simo, phó chủ tịch của Facebook, cho biết: “Điều thú vị nhất đối với tôi là Live đã dạy chúng tôi, trong một bài trình bày tại VidCon tháng trước. “Khi bạn ghép nối video với các chức năng xã hội, nó cho phép mọi người kết hợp với nội dung video theo cách mà chúng ta thực sự chưa từng thấy trước đây. Điều đó thực sự đã gợi cho chúng ta suy nghĩ về cách mà video có thể là nguồn cung cấp thông tinh và kết nối cộng đồng lại với nhau.”

Yếu tố cộng đồng, nhiều người trong chúng ta đã sử dụng Facebook để nói về các chương trình truyền hình mới nhất, vì vậy ý ​​tưởng ở đây là, thay vì xem một chương trình ở nơi khác, chúng tôi chỉ có thể xem một chương trình trên cùng một nền tảng. Và để mọi người trở lại ngày này qua ngày khác, hoặc tuần này qua tuần khác (cho những lần hiển thị quảng cáo đó, tất nhiên), chương trình không thể chỉ là những lần truy cập viral độc lập – họ cần phải kể câu chuyện. Đó là nơi chương trình kịch bản ban đầu xuất hiện.

VARIETY-ENTERTAINMENT-DIGITAL/NEWS TV chính là mục tiêu mới của Facebook hiện nay!! Single Cloud Template – Fast News

 

Do đó, Facebook đã cùng một nhóm nhỏ các đối tác và người sáng tạo để cung cấp các chương trình như vậy. Nick Grudin, phó chủ tịch của Facebook về hợp tác truyền thông nói rằng đây là những chương trình cho thấy “bạn có thể xây dựng một cộng đồng xung quanh”, đó chính là điều mà Simo ám chỉ.

Facebook trở thành một nền tảng truyền hình có thể giống như một sự căng thẳng, nhưng nó không phải là công ty truyền thông xã hội duy nhất đang lấn sân trong lĩnh vực này. Twitter đang làm như vậy với tin tức và phát sóng thể thao – tất cả mọi thứ từ các trận đấu bóng chày hàng tuần để sống bảo hiểm của Wimbledon. Twitter cũng hợp tác với Xbox để phát sóng E3 và với Nike để trang trải cho nỗ lực của những người chạy đua để vượt qua rào cản.

Người phát ngôn của Twitter cho biết video Livestreaming là một sự bổ sung mạnh mẽ cho tính chất sống động của Twitter, khi được hỏi làm thế nào video phù hợp với chiến lược tổng thể của công ty. Và nó đã làm việc cho họ cho đến thời điểm này – hơn 2 triệu người xem cuộc đời của họ về các trò chơi NFL tuần này qua tuần khác, và hơn 1.1 triệu người đã được điều chỉnh khi phát sóng trận đấu WNBA.

Facebook cũng phát sóng video trực tiếp, tất nhiên, chủ yếu xuất phát từ thương hiệu và tính cách chứ không phải là các nguồn tin tức. Mặt khác, việc tìm hiểu về lập trình kịch bản gốc có lẽ phù hợp hơn với cách mọi người tiêu dùng Facebook – không phải trên cơ sở luôn luôn liên tục, nhưng bất cứ khi nào họ có thời gian rảnh.

Hand holding tablet with Video sharing on screen on table TV chính là mục tiêu mới của Facebook hiện nay!! Single Cloud Template – Fast News

Thêm vào đó, đừng quên rằng lập trình ban đầu đã chứng tỏ là một chiến lược tuyệt vời cho các cửa hàng video khác, như Netflix và Amazon. Mặc dù cả hai đều có những dịch vụ streaming khá mạnh, nhưng việc tạo ra và lưu trữ các chương trình gốc đã biến họ thành nhiều hơn là chỉ là nơi để xem lại các chương trình cũ. Giờ đây, chúng là điểm đến của video cho chính họ, cung cấp một phương pháp thay thế cho cách xem truyền hình truyền thống.

YouTube là một ví dụ khác về lập trình ban đầu, nhưng ở các dạng dạng ngắn hơn từ những người sáng tạo độc lập và các công ty truyền thông internet nhỏ hơn. Facebook, trong một nỗ lực để mở rộng khán giả của mình, muốn thử bàn tay của nó ở cả hai loại chương trình.

Cho đến nay, công ty đã đầu tư vào một loạt các sản phẩm này – theo báo cáo chi phí khoảng 10.000 đến 35.000 đô la cho những đoạn phim ngắn và khoảng 250.000 đô la để lập trình dài hơn – và dường như sẽ có khoảng hai chục người trong số họ trước khi mùa hè kết thúc. Các đội hình chạy các gam: một chương trình mà sao Dirty Jobs chủ nhà Mike Rowe; Trận Champions League; Một series thực tế với sự tham gia của LaVar Ball; Và video từ các nhà cung cấp như BuzzFeed, Vox và ATTN.

Chưa có lời nào về chương trình kể chuyện thực sự có kịch bản, nhưng công ty dường như trả hàng triệu đô la cho Hollywood để tìm ra chúng. Có vẻ như Facebook đang tiết kiệm chi phí để đảm bảo rằng toàn bộ điều này hoạt động.

. Nếu Facebook đã là một điểm thu thập băng thông để giải trí, tại sao lại không làm cho nó trở thành nguồn giải trí? Facebook rõ ràng có tiền và tài năng để làm cho điều đó xảy ra. Và kể từ khi các đối thủ truyền thông xã hội như Twitter và Snapchat cũng tham gia vào chương trình truyền hình, Facebook không muốn là người bỏ lại phía sau. Câu hỏi thực tế duy nhất là liệu mọi người sẽ thực sự mua vào nó hay không. Và nếu họ làm như vậy, Facebook sẽ đảm nhiệm trách nhiệm của một công ty truyền thông thực sự?

TV chính là mục tiêu mới của Facebook hiện nay!! Single Cloud Template – Fast News

 

TP

nguồn: engadget

- Xem thêm -