27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Trái tim hoạt động bằng công nghệ in 3D bây giờ đã trở thành sự thực!

Trái tim hoạt động bằng công nghệ in 3D bây giờ đã trở thành sự thực! Single Cloud Template – Fast News

Một nhóm nghiên cứu từ trường đại học ETH ở Zurich đã thành công trong việc tạo ra một trái tim mềm silicone mà bơm theo một cách tương tự như trái tim thật. Điều này có thể dẫn đến việc thay thế công việc cho cơ quan quan trọng nhất của con người một ngày nào đó.

- Quảng Cáo -

Trái tim là một cơ cực kỳ phức tạp. Với nhiều buồng, bơm và van, rất khó để thiết kế một phương án thay thế. Và đó là trước khi bạn xem xét cách mà cơ thể con người từ chối các vật liệu được đưa vào nó.

Một vật liệu đã được cơ quan chấp nhận, cũng có thể được in 3D, đó là silicone. Với những tiến bộ trong việc in 3D, nó đã trở nên dễ dàng hơn để in hình dạng mềm, một điều thiết yếu khi suy nghĩ về thay thế các cơ quan.

Cảm nhận nhịp điệu

Nicholas Cohrs, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại ETH đã tạo ra trái tim bằng cách sử dụng trái tim hữu cơ làm khuôn mẫu, thêm một buồng bổ sung, nơi bức tường trung tâm của tim thường có thể được làm đầy với không khí, để ‘bơm’ trái tim. Để xem ‘trái tim’ đang hoạt động, hãy kiểm tra video từ liên kết ETH:

Hiện có máy bơm máu tồn tại có thể đứng trong khi bệnh nhân đang đợi tim của người hiến tặng đến, nhưng tính chất nhân tạo của cơ chế bơm nghĩa là bệnh nhân thiếu một xung sinh lý mà: “giả định có một số hậu quả cho bệnh nhân “.

Việc tạo ra một trái tim nhân tạo có chức năng sẽ mang tính cách mạng. Theo ETH: “Khoảng 26 triệu người trên toàn thế giới bị suy tim, trong khi thiếu người hiến tặng tim .”

Trái tim này chắc chắn là một bước đi đúng hướng, nhưng vẫn còn là một chặng đường dài ngoài việc là một mô hình làm việc. Dưới điều kiện kiểm tra, tim chỉ có thể duy trì 80 BPM (nhịp mỗi phút, nhịp tim trung bình tăng nhẹ) cho 3.000 máy. Điều này có nghĩa là hiện tại, trái tim chỉ kéo dài từ nửa giờ đến ba phần tư của một giờ.

Sự lặp lại là một trong những yêu cầu lớn nhất đối với tim, nếu bạn cân bằng 80 BPM như một người trung bình, ở tuổi 80, tim bạn sẽ thực hiện được hơn 3 tỷ lần nhịp đập. Tạo ra một máy bơm có tính toàn vẹn cấu trúc mà nó có thể thực hiện nhiều máy bơm mà không cần bảo trì liên tục sẽ là một trở ngại lớn.

T.A

Nguồn ETH

- Xem thêm -