Bạn có thể chính thức bổ sung Toyota vào danh sách các nhà sản xuất bỏ nguyên liệu diesel trên các dòng xe chở khách của họ. Thương hiệu đã khẳng định rằng họ sẽ loại bỏ các xe xài dầu diesel ở châu Âu trong năm 2018, bắt đầu với những chiếc xe như Auris mà bạn nhìn thấy ở trên. Công ty sẽ giữ các xe thương mại sử dụng dầu diesel như xe tải Hilux, Land Cruiser SUV và Proace van để “đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng”, nhưng điều này vẫn còn xa vời.

Toyota cho biết cái chết của động cơ diesel là do “nhu cầu khách hàng mạnh mẽ” đối với các phiên bản hybrid của xe. Khoảng 41% xe ô tô được bán thông qua chi nhánh tại châu Âu là các mẫu xe hybrid, trong khi diesel đại diện cho “ít hơn” 10%. Đây không phải là một động thái táo bạo vì nó là một điều thực tế: nếu những con lai tăng lên (doanh thu tăng 38% so với năm trước) trong khi động cơ diesel gần như là một sai lầm, tại sao còn phải giữ động cơ diesel?

Nhà sản xuất ô tô đã phải đối mặt với một trận chiến khó khăn nếu họ đã cố gắng để giữ cho xe chở khách chạy dầu trên thị trường. Diesel đã từng là một trong những nguyên liệu thân yêu ở châu Âu, nhưng đã bị giảm sút kể từ khi vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen bùng nổ vào năm 2015. Cuộc phản đối dữ dội (kết hợp với sự gia tăng của xe hybrid và xe điện) đã đủ mạnh để Đức cho các thành phố rõ ràng cấm động cơ diesel từ đường phố của họ. Nếu Toyota không bảo lãnh cho động cơ diesel ở Châu Âu, nó sẽ làm cho xe hơi trở nên nguy hiểm và sẽ bị cấm sử dụng.

Không phải là các công ty hoàn toàn hài lòng về nó. Họ phải đáp ứng mục tiêu phát thải khí CO2 theo mục tiêu của Liên minh Châu Âu là tất cả các xe ô tô của họ chỉ được thải ra bằng hoặc ít hơn 95g / km vào năm 2021, và điều đó khó khăn hơn khi việc kiểm soát khí thải diesel của họ tiến xa hơn so với các động cơ xăng tiêu chuẩn. Các thương hiệu như Ford đang cân nhắc việc tăng giá các mẫu xe chính để bù đắp chi phí cho xe hybrid, đôi khi được bán với mức lợi nhuận thấp hoặc thậm chí thua lỗ. Giám đốc Volkswagen, Matthias Mueller, tin rằng động cơ diesel sẽ “hồi phục”, nhưng điều đó có thể quá lạc quan – nó có một lịch sử xấu ở châu Âu, và EVs có thể giết chết nó ngay cả khi có sự hồi sinh.