27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Tin tức: Facebook đang phát triển “Tai nghe không dây – thực tế ảo Oculus” với giá 200 USD

 

 

- Quảng Cáo -

Theo một báo cáo vừa công bố của Bloomberg, tai nghe Oculus VR không dây sẽ được công bố vào cuối năm nay để khởi động vào năm 2018.

Tai nghe thực tế ảo (VR) tiếp theo từ Oculus có thể có nhiều điểm tương đồng với Samsung Gear VR so với Oculus Rift.

Một nguồn tin ẩn danh khẳng định điều này và thêm rằng tai nghe Oculus VR có tên mã là “Thái Bình Dương” sẽ nhỏ gọn hơn so với tai nghe Oculus Rift hiện tại trong khi nhẹ hơn thiết bị Samsung Gear VR (345 g). Điều này không hoàn toàn bất ngờ, như Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã trêu chọc trong hội nghị Oculus Connect năm ngoái rằng công ty đang tìm kiếm một “điểm ngọt ngào” giữa Oculus Rift và Samsung Gear VR.

 

Tin tức: Facebook đang phát triển “Tai nghe không dây – thực tế ảo Oculus” với giá 200 USD Single Cloud Template – Fast NewsTin tức: Facebook đang phát triển “Tai nghe không dây – thực tế ảo Oculus” với giá 200 USD Single Cloud Template – Fast News

 

 

 

 

 

 

 

Những chiếc Oculus Rift đầu tiên, phát hành tháng 3 năm 2016, đã rất được mong đợi nhưng không mấy thành công sau khi ra mắt. Vì vậy Oculus VR (hiện đang sở hữu bởi Facebook) đang tìm kiếm hướng đi đúng và sẽ cho ra mắt một chiếc tai nghe thực tế ảo, thân thiện và hấp dẫn hơn  với người sử dụng.

 

Tin tức: Facebook đang phát triển “Tai nghe không dây – thực tế ảo Oculus” với giá 200 USD Single Cloud Template – Fast News

 

Dự án dường như là một phản ứng trực tiếp tới sự đón nhận của công chúng đối với các tai nghe đắt tiền như Rift và HTC Vive, cả hai đều cần phải được kết nối qua cáp để trở thành một máy tính độc lập mạnh mẽ. Các thiết lập rẻ hơn, thông minh hơn như Oculus VR sẽ thành công hơn, chủ yếu là do chi phí rẻ hơn nhiều và không cần cáp kết nối.

Bloomberg cũng cho biết , tai nghe Oculus VR này sẽ có một giao diện tương tự như Gear VR của Samsung và sẽ được điều khiển thông qua một điều khiển từ xa. Động thái này có thể giúp đưa Virtual Reality vào thị trường chính thống, có thể giá nhập khẩu cao hiện nay chắc chắn sẽ làm nản lòng hàng triệu khách hàng tiềm năng (mặc dù sẽ có một ưu đãi tốt trong khoảng thời gian sản phẩm ra mắt giúp bạn có cả Oculus Rift và Oculus Touch với giá 399 USD ).

Tin tức: Facebook đang phát triển “Tai nghe không dây – thực tế ảo Oculus” với giá 200 USD Single Cloud Template – Fast News

Trong khi đó, Facebook cũng đang tiến hành dự tai nghe Oculus VR có tên mã là “Santa Cruz”, một phiên bản không dây của Oculus Rift.
Trong trường hợp bạn nằm trong số những người không mua tai nghe Rift vì giá cả, liệu bạn có nên mua thiết bị này vào năm 2018? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

T.L

Nguồn: http://mashable.com, http://wccftech.com

 

- Xem thêm -