Một dòng tin đồn gợi ý rằng chúng ta nên chờ đợi iPad và MacBooks rẻ hơn trong năm nay. Trước tiên, chúng ta biết rằng MacBook Air có thể sẽ được nâng cấp để ít tốn kém hơn, như được gợi ý bởi nhiều báo cáo. Phiên bản mới nhất của DigiTimes ngày hôm nay thông báo rằng Apple sẽ tung ra thị trường MacBook 13,3 inch tầm thấp vào cuối Q2 năm nay.

Trong khi báo cáo đề cập đến thiết bị mới như là “MacBook”, kích thước màn hình của nó cho thấy nó có thể là một phiên bản cập nhật của Air, vì MacBook chỉ đi kèm với một màn hình 12 inch. Dòng thời gian này cũng phù hợp với WWDC vào tháng 6. DigiTimes chỉ ra rằng MacBook sẽ có màn hình Retina với độ phân giải 2560 x 1600.

Chuyên gia phân tích của KGI Securities, ông Ming-Chi Kuo, cho biết hồi đầu tháng này, Apple sẽ phát hành MacBook Air 13-inch rẻ hơn trong quý II năm nay và giá thấp hơn có thể giúp thúc đẩy doanh số bán laptop của Apple. Một vài ngày sau đó, một báo cáo từ nhật báo kinh tế Đài Loan cho biết MacBook Air mới sẽ có giá từ 799 USD đến 899 USD, phù hợp với báo cáo của Kuo. Chiếc MacBook Air 13 inch mid-2017 hiện tại có giá 999 USD.

Chúng tôi hy vọng iPad sẽ rẻ hơn trong năm nay. Báo cáo của DigiTimes đề cập đến chúng ta có thể dự đoán iPad iPad 9.7 inch được cập nhật vào quý hai năm nay và iPad Pro mới vào nửa cuối năm nay.

Tháng 12 năm ngoái, thị trường cũng đã báo cáo rằng iPad mới 9.7 inch có thể có giá khoảng 259 đô la, giảm so với iPad iPad 329 đô la Mỹ được công bố hồi tháng 3 vừa qua và nhật báo kinh tế hàng đầu của Đài Loan báo cáo cùng một tin. Vào cuối tháng 2, Apple đã nhận được sự chấp thuận của hai iPad bí ẩn ở Đông Âu, cho thấy những mẫu iPad mới sẽ xuất hiện.

Khi các đối thủ cạnh tranh giảm giá trong những ngày nghỉ, có lẽ giá cơ sở thấp hơn sẽ là chiến lược của công ty để bán thêm các đơn vị trong năm nay.