25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Theo một nghiên cứu mới, những đứa trẻ trông giống ba có nhiều khả năng khỏe mạnh hơn

Đôi khi, nghiên cứu nhắc nhở chúng ta về những quyết định của chúng ta có thể mang nguồn gốc sinh học như thế nào. Ví dụ, nghiên cứu mới vừa chỉ ra rằng nếu một đứa trẻ sơ sinh trông giống ba nó, 2 người thường dành nhiều thời gian hơn với nhau.

Điều này có ảnh hưởng đến đứa trẻ, vì nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh dành nhiều thời gian hơn với ba của chúng sẽ khỏe mạnh hơn vào ngày sinh nhật đầu tiên.

- Quảng Cáo -

Cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Kinh tế Y tế đã khảo sát 715 gia đình, trong đó trẻ sinh sống cùng mẹ. Các nhà nghiên cứu tin rằng những đứa trẻ giống ba của chúng đã khỏe mạnh hơn một năm sau đó, vì những người ba này đã dành trung bình 2,5 ngày mỗi tháng cho con của họ so với những người ba không giống với con cái.

Giai đoạn bổ sung này dẫn đến sức khoẻ tốt hơn, ít bị hen suyễn và ít bệnh tật. Theo Solomon Polachek, giáo sư kinh tế tại Đại học Binghamton và là đồng tác giả của nghiên cứu này, những người ba mẹ nghĩ rằng đứa trẻ của họ giống họ chắc chắn hơn về mối quan hệ ba con của họ, và do đó dành nhiều thời gian hơn cho họ.

Nghiên cứu trước đây ủng hộ giả thuyết rằng cha mẹ có liên quan đến di truyền học với con của họ có thể đầu tư vào chúng nhiều hơn. Ví dụ như, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Evolution and Human Behavior năm 2009, nhận thấy rằng, con nuôi và con nhận được bỏ rơi nhiều hơn con ruột.

Các nhà nghiên cứu cho biết khu vực nghiên cứu này cho thấy tầm quan trọng của việc khuyến khích những người ba thường xuyên vắng mặt nên dành nhiều thời gian hơn cho con của họ.

Họ đã viết trong nghiên cứu rằng: “Hơn nữa, trẻ em trong các hộ gia đình này gặp bất lợi, có thể ảnh hưởng đến họ trong suốt cuộc đời của họ.”

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News