27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Theo các nghiên cứu, thay đổi khí hậu sẽ làm cho chuyến bay ngày càng trở ác mộng thật sự

Theo các nghiên cứu, thay đổi khí hậu sẽ làm cho chuyến bay ngày càng trở ác mộng thật sự Single Cloud Template – Fast NewsHồi tháng trước, Phoenix đã bị một cơn nóng nực nóng, với nhiệt độ lên tới 120 độ Fahrenheit. Thật là nóng, American Airlines buộc phải hủy bỏ 50 chuyến bay dự kiến ​​sẽ rời sân bay quốc tế Sky Harbor. Tin tức về việc hủy bỏ đã lan rộng khắp nơi, khi mọi người quan tâm đến việc học thêm về vật lý của việc đi lại bằng máy bay và mức độ ảnh hưởng cực lớn của nhiệt. Và bây giờ một nghiên cứu mới cho thấy những gì đã xảy ra ở Phoenix có thể chỉ là đỉnh của tảng băng trôi nhanh chóng tan băng.

Image result for air accidents Theo các nghiên cứu, thay đổi khí hậu sẽ làm cho chuyến bay ngày càng trở ác mộng thật sự Single Cloud Template – Fast News

- Quảng Cáo -

Nhiệt độ cao là sản phẩm phụ của sự thay đổi khí hậu. Các chuyên gia đồng ý rằng khi nhiệt độ Trái đất tăng lên, những đợt sóng nóng sẽ đến thường xuyên hơn, kéo dài hơn và sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn. Và điều này sẽ có tác động không thể xóa nhòa đối với cách chúng tôi sử dụng máy bay để đi du lịch và thương mại. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia đã đề cập đến chính xác mức độ tăng nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất cất cánh và hạ cánh của máy bay; Phát hiện của họ đã được công bố ngày hôm nay trong tạp chí Sự Thay đổi khí hậu.

Chỉ là đỉnh của tảng băng trôi nhanh chóng tan chảy

Image result for băng tan Theo các nghiên cứu, thay đổi khí hậu sẽ làm cho chuyến bay ngày càng trở ác mộng thật sự Single Cloud Template – Fast News

 

Nói tóm lại, du lịch hàng không đang trở nên phức tạp hơn nhiều. Các nhà nghiên cứu đã xây dựng các mô hình hoạt động cho năm máy bay thương mại phổ biến bay ra khỏi 19 sân bay lớn trên thế giới và dự báo tăng nhiệt độ hàng ngày dựa trên các mô hình của Chương trình Nghiên cứu Khí hậu Thế giới. Họ kết luận rằng, trung bình, 10-30% các chuyến bay cất cánh trong thời gian nóng nhất trong ngày sẽ cần nhiều ánh sáng để thoát khỏi mặt đất.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả máy bay thương mại hạng trung và cỡ trung. Các sân bay có đường băng ngắn, cũng như các đường cao tốc, cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiệt độ tăng do biến đổi khí hậu gây ra. Điều này có thể sẽ dẫn tới sự chậm trễ và hủy bỏ nhiều hơn nữa vì các sân bay và các hãng hàng không lớn phải vật lộn với việc làm thế nào để đáp ứng lại định mức mới về nhiệt độ cực đoan.

Nó sẽ đắt hơn cho tất cả mọi người, quá. Các sân bay sẽ cần phải đầu tư vốn để xây dựng đường băng dài hơn, trong khi các hãng hàng không cần phải đổ tiền vào việc cải tiến công nghệ dưới mức hiệu suất động cơ và hiệu suất khung máy bay. Trong khi đó, các bộ điều khiển không lưu sẽ cần phải chạy đua lịch trình để máy bay nặng hơn bay trong thời gian mát hơn trong ngày. Tại sân bay quốc tế Dubai, một số chuyến bay – nhưng không phải tất cả – đến ban đêm hoặc vào buổi sáng sớm để tránh vấn đề nhiệt độ cao.Image result for air accidents Theo các nghiên cứu, thay đổi khí hậu sẽ làm cho chuyến bay ngày càng trở ác mộng thật sự Single Cloud Template – Fast News

SẼ NHIỀU HƠN NHỮNG SỰ HỦY CHUYẾN VÀ  HOÃN CHUYẾN

Nhưng một số sự hỗn loạn trong chuyến đi hàng không trong tương lai của chúng tôi sẽ không thể tránh khỏi, các nhà nghiên cứu cho biết. “Tuy nhiên, ngay cả khi thích ứng, có khả năng bao gồm các thiết kế máy bay mới, hiệu suất cất cánh vẫn có thể thấp hơn nó sẽ không được thay đổi khí hậu do tác động của mật độ không khí giảm và hiệu suất động cơ xuống cấp và đẩy vào nhiệt độ cao hơn”, họ Viết. “Thực tế này đúng với tất cả các tác động về khí hậu: ngay cả khi chúng có thể thích nghi được, họ vẫn phải trả chi phí”.

Đó là vì nhiệt độ cực nóng ảnh hưởng đến khả năng cất cánh của máy bay, đặc biệt là các máy bay nhỏ hơn như những chiếc máy bay phục vụ các tuyến khu vực của American Airlines trên Phoenix. Máy bay lớn do Boeing và Airbus chế tạo có nhiệt độ hoạt động tối đa là 127 độ Fahrenheit; Những chiếc máy bay nhỏ hơn, giống như máy bay Bombardier CRJ khu vực, chỉ có thể hoạt động ở nhiệt độ tối đa là 118 độ.Image result for air delay Theo các nghiên cứu, thay đổi khí hậu sẽ làm cho chuyến bay ngày càng trở ác mộng thật sự Single Cloud Template – Fast News

Khoa học đằng sau những nhiệt độ hoạt động tối đa này là khá đơn giản: không khí nóng ít dày đặc hơn không khí lạnh hơn. Vì vậy, nhiệt độ càng khắc nghiệt, máy bay cần phải di chuyển nhanh hơn để đạt được nâng. Nhiều sân bay không có đường băng dài đủ để cho phép máy bay đạt được tốc độ cần thiết này trong quá trình sưởi ấm.

T.A

Nguồn: theverge

- Xem thêm -