PALO ALTO, CA - NOVEMBER 05: A sign is posted at a Tesla showroom on November 5, 2013 in Palo Alto, California. Tesla will report third quarter earnings today after the closing bell. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Giá cổ phiếu của Tesla đang giảm và đã tuột khỏi các cột mốc mà họ đặt ra năm ngoái. Theo công bố, giá trị của công ty ít hơn Ford lần đầu tiên trong một năm. Ở mức hiện tại, mức trần thị trường của Tesla là 42,063 tỷ đô la trong khi Ford đang giao dịch ở mức 43,588 đô la.

Giá cổ phiếu của cả hai công ty đang giảm trong ngày mặc dù cổ phiếu của Tesla dường như rơi vào tuần trước và thấp nhất trong vòng 52 tuần trở lại đây. Công ty vẫn đang lẩn tránh sau một tuần thông tin xấu bao gồm một vụ thu hồi hàng loạt, một báo cáo về tai nạn sản xuất, và một tai nạn gây tử vong liên quan đến chiếc xe Tesla hoạt động trong chế độ tự lái.

Cổ phiếu của Ford tuy nhiên có xu hướng tăng trong tháng trước mặc dù cũng đang giao dịch quanh mức thấp trong vòng 52 tuần.

Nhiều sự phô trương đã được thực hiện khi Tesla vượt qua được giá trị thị trường của Ford. Nó được bảo vệ như là làn sóng của tương lai, nhưng một số cảnh báo rằng giá cổ phiếu đã bị định giá quá cao.