27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Tại sao những quyết định về thiết kế emoji phải được làm nhiều hơn?

Bạn không thể phủ nhận sự phổ biến của emoji. Nếu ngày 17 tháng 7 là Ngày Emoji Thế giới không đủ thuyết phục bạn, sau đó xem Emoji Movie sẽ được phát hành vào đầu tháng 8 và rằng Từ điển Oxford 2015 nói rằng từ nổi tiếng nhất của năm là emoji: và đó là biểu tượng “mặt cuwoif với những giọt nước mắt”?.

Nhưng emoji ở đâu? Mặc dù thuật ngữ này đã được mở rộng để đề cập đến bất kỳ một biểu tượng kỹ thuật số nào, nhưng emo thật sự là những tiêu chuẩn được đưa vào tiêu chuẩn Unicode, tiêu chuẩn quốc tế về phông chữ kỹ thuật số nhằm tạo ra một nhân vật có sẵn bất kể nền tảng hay hệ điều hành. Đó là, Tiêu chuẩn Unicode cho phép bạn xem biểu tượng dấu sao này ★ bất kể thiết bị hoặc phần mềm bạn đang sử dụng. ?

- Quảng Cáo -

Vậy, một emoji được đưa vào tiêu chuẩn Unicode như thế nào? Bước đầu tiên là đệ trình một đề xuất chính thức – một tài liệu cho biết chi tiết tại sao emoji nên được đưa vào dựa trên tiêu chí lựa chọn do Unicode thiết lập. Đề xuất này sau đó được xem xét dựa trên các tiêu chí này bởi một loạt các ủy ban Unicode (mashable.com/science/?utm_cid=mash-prod-nav-ch), trong đó các thành viên đại diện cho các công ty công nghệ lớn khác nhau. Sau khi xem xét, đề xuất này bị từ chối ?, trả lại cho tác giả có phản hồi hoặc tiến lên giai đoạn tiếp theo. Sau đó, mỗi năm một lần, quyết định được đưa ra là các ứng viên emoji nào sẽ được phát hành như là một phần của Tiêu chuẩn Unicode tiếp theo. Sau đó, mỗi công ty hiển thị emoji trên thiết bị của họ đều có cơ hội tạo ra phiên bản riêng dựa trên ví dụ của Unicode. Đây là lý do tại sao emoji có thể nhìn hơi khác nhau trên nền tảng.

 

Bạn cũng có thể ngạc nhiên ? khi ở quá trình quan liêu đằng sau những nhân vật đầy màu sắc, vui tươi – và những vấn đề phát sinh như vậy. Đầu tiên, emoji nào có sẵn và cái chúng trông giống như thế nào là do Unicode dictated – vì vậy những ý nghĩa có thể được liên lạc với chúng cũng xuống Unicode. Khi nói đến lời nói, bất cứ ai có thể tạo ra một từ mới bằng cách đặt âm thanh cùng nhau, và bất cứ ai cũng có thể quyết định viết một từ bằng cách đặt các chữ cái với nhau. Cho dù một từ mới kéo dài đến bao nhiêu và nó được sử dụng rộng rãi như thế nào. Trong vùng kỹ thuật số, mọi người có thể tạo biểu tượng cảm xúc bằng cách đặt các phần tử chấm câu, số và chữ cái lại với nhau. Nhưng emoji là đơn vị duy nhất mà người dùng của họ không thể thao tác hoặc chỉnh sửa. Do đó, mặc dù sử dụng ngôn ngữ, việc tạo ra emoji có thể được so sánh với Newspeak trong năm 1984 của Orwell – chúng được kiểm soát chặt chẽ bởi một số ít đối với nhiều người.

Thứ hai, có một sự mỉa mai trong cách Unicode chọn emoji để phát hành. Unicode đánh giá đề xuất emoji đối với một loạt các tiêu chí lựa chọn. Đó là:

1) Tần suất sử dụng: càng có nhiều khả năng rằng emoji sẽ được sử dụng càng nhiều khả năng nó sẽ được phát hành.

2) Nhiều mục đích: ý nghĩa nhiều hơn một emoji có thể được sử dụng để truyền đạt nhiều khả năng nó sẽ được phát hành.

3) Sự khác biệt về hình ảnh: đó là điều cần thiết để tránh nhầm lẫn.

4) Yêu cầu thường xuyên: nhiều người trước đây, hoặc hiện tại, đang gọi cho emoji đó.

Tại sao những quyết định về thiết kế emoji phải được làm nhiều hơn? Single Cloud Template – Fast News
Một emoji mới cần phải được nói đến. Shareicon.net
Nhưng bạn có thể thử nghiệm một emoji mới tiềm ẩn đối với các tiêu chí lựa chọn mà không cần nghe ý kiến ​​của nhiều người từ mọi tầng lớp xã hội?

 

Lắng nghe người dùng emoji

Dường như có ít sự tương tác với người dùng emoji trong quá trình thiết kế và lựa chọn, và kết quả là người dùng đã lên tiếng thất vọng. Có một lần náo động ở Apple khi thay đổi emoji “súng” trông giống như một “khẩu súng nước” ?, và một lần nữa khi họ phát hành thiết kế phác thảo, thay đổi emo đào này trông không giống như một bum ? (vì nó hiếm khi được sử dụng Để chỉ quả).

Ngoài việc này, việc thiếu biểu tượng cảm xúc cũng dẫn đến việc không có khả năng thảo luận các chủ đề nhất định, đặc biệt là những chủ đề có thể là điều cấm k or hoặc quan trọng đối với những người dùng thường xuyên nhất của emoji – thanh thiếu niên và thanh thiếu niên. Ví dụ, đã có hai chiến dịch để đưa vào một “giai đoạn emoji” trong vài năm qua, một trong những từ BodyForm và một trong hai từ Plan International.

Tại sao những quyết định về thiết kế emoji phải được làm nhiều hơn? Single Cloud Template – Fast News

Vấn đề chính, tuy nhiên, là một trong những biểu hiện và làm thế nào emoji phản ánh nhiều thành kiến ​​xã hội vốn có của xã hội. Những sự thất vọng trước đó đã được giải quyết bao gồm sự sẵn có của nhiều tông màu da và một phụ nữ tương đương với mỗi emoji và emoji sẽ có thể có mái tóc gừng sau khi đã gửi và yêu cầu gửi hơn 21.000 chữ ký Để Unicode.

Vì vậy, làm thế nào để quần chúng có tiếng nói trong thiết kế của emoji? Làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo tiếng nói được nghe nhiều hơn? Chúng tôi đề xuất một giải pháp tiềm năng. Một nền tảng nơi mọi người có thể đề xuất một biểu tượng cảm xúc, mô tả nó như thế nào và nó có thể được sử dụng như thế nào và điều đó quan trọng như thế nào và sau đó có được sự ủng hộ của nó thông qua ý kiến ​​và phiếu bầu. Chúng tôi đã gọi nó là EmojiDesignOnline. Trong một năm, chúng tôi sẽ đề xuất với Unicode Consortium biểu tượng cảm xúc đã nhận được sự hỗ trợ nhất. Vì vậy, lần sau bạn nghĩ “tại sao không có [X] emoji?” Cho chúng tôi biết nhé.

Tại sao những quyết định về thiết kế emoji phải được làm nhiều hơn? Single Cloud Template – Fast News

TP

nguồn: thenextweb.com

 

- Xem thêm -