27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Súng bắn tế bào gốc mới có thể tạo cuộc cách mạng trong điều trị bỏng da

Các nhà nghiên cứu đã phát triển công nghệ mới có thể cải thiện đáng kể quá trình chữa bệnh của bệnh nhân bị bỏng. Súng tế bào gốc ở trên có thể giúp tái tạo da của người với tốc độ nhanh hơn, có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, giảm đau và loại bỏ những vết sẹo khó chịu.

Công nghệ này có lẽ sẽ chưa thể giúp tái tạo lại nhiều, nhưng các phiên bản trong tương lai có thể vượt xa việc sửa chữa da và vá các cơ quan khác và các thương tích nội bộ do bị bỏng.

- Quảng Cáo -

RenovaCare là Startup phát triển SkinGun, một thiết bị sử dụng các tế bào gốc để tái tạo làn da mới cho các nạn nhân bỏng. Quy trình này liên quan đến việc thu hoạch một miếng vá da lành mạnh từ nạn nhân, Sutava giải thích. Các tế bào gốc sau đó được tách ra từ miếng dán có kích thước bằng tem và sau đó chúng được trộn lẫn trong dung dịch nước để phun lên vết thương và vết bỏng.

Toàn bộ quá trình này mất 90 phút, và cho đến nay đã có 72 bệnh nhân ở Mỹ và Đức được điều trị bằng kỹ thuật này. Các bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn. Công nghệ này thật ấn tượng đến nỗi nó có thể khắc phục được những vết bỏng nghiêm trọng mà không để lại dấu vết nào có thể nhìn thấy.

“Nếu tôi cho ai đó thấy tôi bị bỏng, tôi sẽ cược 100.000 USD cho điều mà họ không thể nói”, một nạn nhân cháy bỏng nói với Newsweek vào tháng 4 năm ngoái. “Không có vết sẹo, không đau đớn; nó giống như sự đốt cháy không bao giờ xảy ra. Đó là một phép màu.”

RenovaCare đang chuẩn bị các nghiên cứu lâm sàng cho năm nay, theo một báo cáo của Newsweek, đó là yêu cầu để Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm có thể thông qua SkinGun để sử dụng chung.

Trong tương lai, các kỹ thuật dựa trên nguồn gốc tương tự có thể được sử dụng để sửa các vấn đề liên quan đến bỏng khác liên quan đến các cơ quan khác, không chỉ là các vết bỏng da.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News