27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Sony ra mắt Xperia XZ2 Premium với màn hình 4K HDR và camera kép

Sau khi ra mắt chiếc Sony Xperia XZ2 hàng đầu vào cuối tháng 2, gần hai tháng sau đó, Sony đã giới thiệu một chiếc điện thoại cao cấp hơn: Sony Xperia XZ2 Premium.

XZ2 Premium có một trong những màn hình có độ phân giải cao nhất từng được trang bị một điện thoại thông minh, màn hình 4K HDR và ​​nó có một hệ thống máy ảnh kép mới hỗ trợ độ nhạy cao để bạn có thể chụp ảnh trong bóng tối gần như tối hoàn toàn. XZ2 Premium cũng có thể ghi lại video 4K HDR.

- Quảng Cáo -

Hãy nghĩ đến XZ2 Premium như là một phiên bản siêu di động của Xperia XZ2 thông thường trong hầu hết mọi khả năng mà bạn tưởng tượng được: trong khi hai thiết kế gần như giống hệt nhau với mặt lưng bằng thủy tinh và một đường cong, XZ2 Premium có màn hình có độ phân giải cao hơn, một máy ảnh kép với khả năng mới và trải nghiệm âm thanh có độ phân giải cao.

Vì vậy, đây là một điểm sơ về những nổi bật chính của Xperia XZ2 Premium và nó khác với XZ2 như thế nào:

  • Nền tảng: Android 8.0 Oreo
  • SoC: Snapdragon 845 với 6GB RAM
  • Màn hình: 5,8 “Màn hình LCD 4K HDR, tỷ lệ 16: 9
  • Máy ảnh phía sau: Máy ảnh kép mới, tối đa 51200 ISO cho ảnh, 12800 ISO tối đa cho video
  • Máy ảnh phía trước: 13 megapixel với bộ cảm biến ánh sáng yếu 1 / 3.06 “
  • Pin: 3.450mAh
  • Tính năng bổ sung: sạc không dây, không có khe cắm tai nghe

Xperia XZ2 Premium vs XZ2: Những điểm khác biệt chính

Sony ra mắt Xperia XZ2 Premium với màn hình 4K HDR và camera kép Single Cloud Template – Fast News

Ảnh : PhoneArena

XZ2 Premium và XZ2 về cơ bản chia sẻ kiến ​​trúc giống nhau vì cả hai đều được cung cấp bởi chip Snapdragon 845 hàng đầu, nhưng XZ2 Premium có RAM nhiều hơn: 6GB RAM vs 4GB RAM trên XZ2. XZ2 có màn hình hiển thị 5,7 “Full HD so với màn hình 4K lớn hơn và độ phân giải cao hơn 5,8” trên XZ2 Premium. Ngoài ra những chiếc máy ảnh mới: XZ2 có một camera 19 megapixel, trong khi XZ2 Premium có một camera kép. Ở phía trước, máy ảnh 5 megapixel của XZ2 được nâng cấp lên máy ảnh 13 megapixel trên XZ2 Premium. Cuối cùng, XZ2 Premium có pin lớn hơn (3.450mAh so với 3180mAh), nhưng vẫn chưa biết liệu điều này sẽ làm cho pin hoạt động tốt hơn hay không.

Tập trung vào các máy ảnh

Sony ra mắt Xperia XZ2 Premium với màn hình 4K HDR và camera kép Single Cloud Template – Fast News

Trong khi Xperia XZ2 có một máy ảnh duy nhất ở mặt sau của nó, XZ2 Premium mới được cung cấp một hệ thống máy ảnh kép. Máy ảnh chính chụp được màu sắc, trong khi máy ảnh thứ hai ghi hình ảnh đơn sắc, một cách tiếp cận khác với hệ thống máy ảnh kép được Apple và Samsung sử dụng, nơi mà camera thứ hai có ống kính zoomed-in, telephoto. Sony sử dụng những bức ảnh đen trắng từ máy ảnh thứ cấp để có được ánh sáng từ hình ảnh và sau đó kết hợp những hình ảnh từ hai máy ảnh một cách thông minh bằng bộ xử lý hình ảnh “Aube” chuyên dụng. Sony mạnh dạn tuyên bố rằng ” độ nhạy của máy ảnh với hình ảnh trong và không nhiễu trước đây chỉ có thể với ống kính có thể thay đổi được,” vì vậy chúng tôi rất tò mò muốn thử nghiệm chiếc máy ảnh mới này trong cuộc sống thực.

Sử dụng máy ảnh cảm biến kép mới, bạn có thể chụp trong ISO lên đến 51200 cho hình ảnh và lên tới 12800 cho video. Các mức này là chưa từng có đối với máy ảnh điện thoại.

Có một vài lựa chọn sáng tạo mới: khả năng chụp ảnh trong chế độ “Bokeh”, đây là chế độ tập trung vào chân dung nên nó sẽ làm mờ nền của một hình ảnh cho một cái nhìn giống như DSLR. Bạn cũng sẽ có thể chia phần của một hình ảnh và chỉ để lại chủ đề của bạn trong màu sắc, cho một hình ảnh mạnh mẽ hơn.

Các tính năng khác mang từ XZ2 bao gồm ghi hình 4K HDR cũng được hỗ trợ bởi màn hình HDR 4K độ phân giải cao. Bạn cũng có quay phim tốc độ chậm 960fps.

Ngày bán

Sony vẫn chưa tiết lộ giá chính thức cho chiếc Xperia XZ2 Premium mới và chỉ nói rằng điện thoại thông minh cao cấp sẽ có mặt vào mùa hè năm 2018, nhưng ngày ra mắt cụ thể vẫn chưa có. Điện thoại sẽ có sẵn trong ha màu: màu đen và bạc.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News