Sự ra đi của Uber từ Đông Nam Á đang bị chiếm lĩnh bởi các nhà quản lý ở Singapore, những người tin rằng việc Grab mua công ty của Mỹ ở khu vực có thể vi phạm luật cạnh tranh.

Grab của Singapore, đối thủ chính của Uber trong khu vực, đã thông báo việc mua lại công ty kinh doanh Đông Nam Á của Uber vào thứ Hai. Đổi lại, Uber chiếm 27,5% doanh nghiệp Grab, trị giá hơn 6 tỷ USD, trong một động thái mà dường như là một chiến thắng cho cả hai bên.

Thời hạn chiếm ứng dụng Uber trong vòng chưa đầy hai tuần và di chuyển hành khách và lái xe đến các dịch vụ của mình. Họ cũng sẽ tích hợp Uber Eats vào dịch vụ giao nhận thực phẩm mới mẻ của mình.

Sự hợp nhất này đã làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng, những người tin rằng giá có thể tăng nếu không có hai công ty cạnh tranh trực tiếp, và bây giờ Ủy ban Cạnh tranh Singapore (CCS) đã thông báo rằng họ đang xem xét thỏa thuận.

Tổ chức cho biết họ có “căn cứ hợp lý” để nghi ngờ thỏa thuận này có thể bị coi là phạm tội của mục 54 của Đạo luật Cạnh tranh Singapore.

Họ nói thêm:

CCS thường nhìn nhận mối quan ngại về cạnh tranh không có khả năng xảy ra trong trường hợp sáp nhập, trừ khi:

Các thực thể sáp nhập có / sẽ có thị phần 40 phần trăm trở lên; hoặc là

Cơ quan sáp nhập có / sẽ có thị phần từ 20 đến 40 phần trăm và thị phần kết hợp của ba công ty lớn nhất sau khi hợp nhất là 70 phần trăm trở lên.

Điều đó có thể làm cho thỏa thuận một chút khó khăn để giải thích cho Grab, tuyên bố trên 90 triệu lượt tải xuống và hơn năm triệu tài xế và đại lý cho các dịch vụ vận chuyển và fintech.

Trong một cuộc họp lần đầu tiên của Singapore, CCS cho biết họ đã đề xuất một Chỉ thị về Các Biện pháp Tạm thời (Interim Measures Directions – IMD) yêu cầu Grab phải “duy trì chính sách định giá, chính sách giá cả và các lựa chọn sản phẩm độc lập trước giao dịch”. Ủy ban cũng đã chỉ đạo Grab không được giữ bí mật thông tin từ Uber và không khóa lái xe Uber vào lái xe cho Grab.

Ủy ban xác định không gian không phải là đi xe – nơi Grab dường như có vị trí thống lĩnh đáng kể bằng việc mua lại kinh doanh của Uber – nhưng thay vào đó là “vận chuyển hành khách và các dịch vụ đặt chỗ.”

Về khía cạnh đó, các công ty taxi ở Singapore – cho phép đặt vé qua SMS và gọi điện thoại, đồng thời cung cấp các ứng dụng đặt xe trong một số trường hợp – có thể được xem là cạnh tranh có thể làm giảm thị phần của Grab. Tương tự như vậy, trường hợp của Grab có thể được trợ giúp bởi kế hoạch của Carpooling Singapore. Kế hoạch của Ryde để bổ sung các dịch vụ xe hơi tư nhân trong nỗ lực lấp đầy một số khoảng trống sau Uber.

Lim Kell Jay, người đứng đầu Grab Singapore, lập luận rằng thỏa thuận với Uber cho phép người tiêu dùng lựa chọn “ngành công nghiệp taxi nổi trội” và Grab đã cam kết đóng băng giá. Ông nói thêm rằng Grab sẽ làm việc với CCS và các cơ quan khác về thỏa thuận này theo yêu cầu.

Cách đây 5 năm, người tiêu dùng không thể đặt xe hoặc đặt taxi như một nguồn cung cấp. Bắt đầu đổi mới để cải thiện vận tải trong ngành giao thông tổng thể, đặc biệt là sự sẵn có và chất lượng của dịch vụ taxi và xe. Cải thiện dịch vụ cho người đi làm và người lái xe luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi kêu gọi chính phủ cho phép chúng tôi tự do cạnh tranh và bổ sung cho việc kinh doanh taxi nổi bật. Để giải quyết mối quan ngại của người tiêu dùng, chúng tôi đã tự nguyện cam kết duy trì cấu trúc giá vé của chúng tôi và sẽ không tăng giá vé cơ bản. Đây là một cam kết chúng tôi đang chuẩn bị để cung cấp cho CCS, và cho công chúng. Chúng tôi có và sẽ tiếp tục làm việc với CCS, LTA và các cơ quan liên quan khác và sẽ đề xuất các biện pháp nhằm trấn an CCS, đối tác lái xe và người tiêu dùng của chúng tôi.

Grab đã tiến hành nghiên cứu đầy đủ và phân tích pháp lý với các cố vấn của mình trước khi ký kết và kết thúc giao dịch. Chúng tôi đã đệ trình với CCS trước khi ký kết và tiếp tục làm như vậy. Mặc dù luật pháp không yêu cầu nhưng chúng tôi đã thông báo cho CCS rằng chúng tôi sẽ thông báo tự nguyện chậm nhất vào ngày 16 tháng 4 năm 2018 để tiếp tục hợp tác và tham gia CCS.

CCS cho biết họ có quyền giải quyết hoặc sửa đổi hợp đồng nếu thấy rằng việc hoàn thành sẽ làm suy yếu đáng kể cạnh tranh, nhưng không rõ điều đó có nghĩa gì đối với một doanh nghiệp khu vực như Grab.

Grab và Uber hoạt động tại tám thị trường ở Đông Nam Á, nhưng Singapore – nơi mà Grab có trụ sở và đăng ký kinh doanh – là quốc gia đầu tiên mà một cơ quan cạnh tranh đang đổ xô đi tìm hợp đồng.