30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Sáng kiến ​​giày dép bền vững của Adidas đang phát triển.

Công ty tiết lộ vào tháng 3 vừa qua đã sản xuất và bán được hơn một triệu đôi giày làm từ nhựa biển. Những đôi giày này sử dụng một sợi do Parley phát triển để biến chất dẻo đại dương thành một loại polymer có thể sử dụng để sản xuất giày dép.

Nhìn vào đôi giày, họ gần như không thể phân biệt được từ một đôi giày Adidas thông thường, nhưng những lợi ích tiềm ẩn của cách chúng được tạo ra có thể có những ý nghĩa lâu dài đối với tương lai của giày dép.

- Quảng Cáo -

Một triệu đôi giày rõ ràng không phải là rất nhiều so với hàng triệu và hàng triệu công ty bán hàng trên cơ sở hàng năm. Tuy nhiên, một triệu không phải là một con số nhỏ, và chỉ ra rằng nhu cầu là vật chất.

Adidas bắt đầu hợp tác với Parley vào năm 2016 với một kế hoạch giới hạn, nhưng đã tăng mạnh gấp đôi vào năm 2017 với một bộ sưu tập đầy đủ.

Mỗi đôi giày sử dụng trung bình 11 chai nhựa và kết hợp nhựa tái chế vào đế giày của, dây buộc gót, lớp lót gót chân và vỏ bọc.

Adidas không phải là người duy nhất đang tăng gấp đôi về tính bền vững. Allbirds tập trung vào sự thoải mái, được biết đến với giày chơi quần vợt được làm từ len, vừa cho ra một chiếc giày được làm từ sợi cây bạch đàn. Công ty tự hào rằng vật liệu mới này là một sự suy nghĩ lại về chất liệu có thể làm từ giày dép và bền vững hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Cả hai bộ sưu tập Allbirds, trên thực tế, được làm từ các nguyên liệu chủ yếu có nguồn gốc tự nhiên. Allbirds ‘cũng đã có một số thành công và tiết lộ rằng họ đã bán được một triệu đôi giày len của họ.

Sáng kiến ​​giày dép bền vững của Adidas đang phát triển. Single Cloud Template – Fast News

Giày Allbirds được làm bằng vật liệu cây mới, được làm bằng sợi cây bạch đàn.

Không phải là hết, công ty thể thao lớn nhất thế giới, Nike, đã bắt đầu xem xét lại các tài liệu họ sử dụng để làm giày. Phần lớn các bộ sưu tập của họ là da thuộc hoặc các mặt hàng xăng dầu, nhưng một vật liệu giày mới đã phát triển từ sợi da tái chế.

Được gọi là Flyleather, nó liên kết với nhau để lại trên miếng che phủ tạo thành một vật liệu mới. Điều này làm giảm chất thải trong các quy trình của Nike, và làm cho nó tạo ra sản phẩm da truyền thống của nó bền vững hơn.

Nike cho biết đó là “vật liệu da bằng carbon-footprint thấp nhất của công ty”, nhưng vẫn cảm thấy như da cao cấp hoàn hảo.

Giày dép bền vững có nhiều lợi ích rõ ràng. Đó là một sáng kiến ​​tái chế mà công ty có thể sử dụng để tự hào về những nỗ lực thân thiện với môi trường xanh, cũng như một cách để giảm chất thải.

Nhưng đó cũng là một cơ hội lớn rằng đây là cách mà tất cả các công ty sẽ làm ra giày trong tương lai khi các phương pháp dầu mỏ truyền thống trở nên quá tốn kém. Đó là cái nhìn thoáng qua về tương lai bền vững, trong đó giày thể thao từ nhựa biển sẽ không chỉ giới hạn trong các bộ sưu tập đặc biệt.

Sáng kiến ​​giày dép bền vững của Adidas đang phát triển. Single Cloud Template – Fast News

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here