27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Review Asus ZenPhone 3 Zoom

Không giống như người tiền nhiệm của nó, Zenfone 3 Zoom không giống như một máy ảnh điểm và chụp, nhưng nó vẫn giữ một zoom quang học 2.3x. Câu hỏi là, có máy ảnh,có khẩu độ Zoom, cải thiện? Câu trả lời là có, nhưng Asus Zenfone 3 Zoom của chúng tôi nhận xét rằng khả năng của máy ảnh bị cản trở bởi những thiếu sót khác của điện thoại.

Thiết Kế

- Quảng Cáo -

Zenfone 3 Zoom không phải là một thiết bị xấu, nhưng nó không nổi trội. Nó có một chiếc unibody kim loại bóng bẩy với mặt sau tối giản, trong đó có camera, cảm biến dấu vân tay, và biểu tượng Asus ở dưới cùng của thiết bị. Thiết kế unibody toàn bộ kim loại có vẻ tốt, và độ bền được thêm vào là một điểm cộng. Điện thoại có kính trông tuyệt vời – nhưng chúng có nguy cơ cao hơn rất nhiều để dễ bị hư hỏng và bị nứt.

Trên mặt trước của điện thoại, Asus đã đi cho các nút điều chỉnh ở phía dưới chứ không phải trên biểu tượng trên màn hình điều này mang lại một màn hình hiển thị lớn hơn

Review Asus ZenPhone 3 Zoom Single Cloud Template – Fast NewsReview Asus ZenPhone 3 Zoom Single Cloud Template – Fast NewsReview Asus ZenPhone 3 Zoom Single Cloud Template – Fast NewsReview Asus ZenPhone 3 Zoom Single Cloud Template – Fast News

Ở cạnh bên phải, bạn sẽ tìm thấy nút chỉnh âm lượng và nút nguồn, trong khi cạnh trái là vị trí khe thẻ SIM. Ở phía dưới có một cổng sạc USB Type-C, đây là tiêu chuẩn đang phát triển cho hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay. Cạnh cổng sạc là một lỗ cắm tai nghe và nắp loa.

Nhìn chung, thiết kế là không đáng kể, và chúng tôi cũng có một vài phàn nàn. Ví dụ, bộ cảm biến dấu vân tay là một chút cao lên ở mặt sau của điện thoại, làm cho nó một chút khó khăn để đạt được. Điều này cũng đúng với rocker thể tích.

Màn hình hiển thị có nhiều cải thiện, tuy nhiên không có gì để phấn khích. Màn hình AMOLED 5,5 inch có độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel, hoạt động tốt – sắc nét, với màu sắc rực rỡ và màu đen đậm.

Cấu Hình và Hiệu Suất

Zenphone 3 Zoom được trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 625 kết hợp với 3GB RAM (có 4GB trong phiên bản quốc tế). Để lưu trữ, bộ nhớ trong có các phiên bản là 32GB, 64GB hoặc 128GB, và thậm chí có một khe cắm thẻ nhớ MicroSD trong trường hợp bạn muốn thêm nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Đừng mong đợi hiệu năng cao cấp của Snapdragon 625. Nếu bạn là một game thủ nặng kí, bạn cần những khả năng đa nhiệm tốt nhất hiện tại, bạn có thể muốn một điện thoại với một chip mạnh hơn một chút (xem OnePlus 5). Nếu bạn chỉ sử dụng điện thoại để duyệt web, email, phương tiện truyền thông xã hội và một số trò chơi nhẹ, bạn sẽ tìm thấy nhiều sức mạnh hơn trong Zenfone 3 Zoom.

Dưới đây là một vài điểm chuẩn mà chúng tôi nhận được để tham khảo:

AnTuTu: 63.423
3DMark Slingshot Extreme: 467
Kết quả gần như ngang bằng với những cái được đánh giá gần đây của Lenovo Moto Z2 Play, có bộ xử lý Snapdragon 626 mạnh hơn và Moto G5 Plus, bộ vi xử lý Snapdragon 625 giống như Zenfone 3 Zoom.

Đó là một chiếc điện thoại tầm trung vững chắc, và hiệu suất của nó sẽ tốt cho hầu hết mọi người.

Review Asus ZenPhone 3 Zoom Single Cloud Template – Fast News

Máy Ảnh ổn, PIN tuyệt vời

Có hai máy ảnh 12 megapixel phía sau với khẩu độ f /1,7, ổn định hình ảnh quang học, tự động lấy nét bằng laser và tự động dò tìm pha, và zoom quang học 2.3x – mặc dù bạn có thể zoom 12x với zoom kỹ thuật số.

Một trong những điều tuyệt vời về máy ảnh này là nó cung cấp một chế độ thủ công tuyệt vời, với một tấn các chế độ cài sẵn khác nhau cho những người không muốn đào sâu quá sâu vào các thiết lập. Zoom quang học 2.3x rất hữu ích và cung cấp chi tiết chắc chắn, nhưng bạn thực sự không nên đi đến độ phóng đại kỹ thuật số 12x, vì bạn chỉ đơn giản là bị cắt ảnh.

Máy ảnh được trang bị tính năng ổn định hình ảnh 4 trục, giúp loại bỏ sự mờ từ tay rung hay chuyển động đột ngột.

Đến điều xấu của Zenphone 3 Zoom – máy ảnh chỉ là chỉ sử dụng được trong ánh sáng thấp. Nó không phải là tất cả những gì đáng ngạc nhiên – vài điện thoại đã đến gần cung cấp khả năng ánh sáng tuyệt vời, nhưng với một thiết bị máy ảnh tầm trung, bạn có thể mong đợi tốt hơn. Trong ánh sáng ban ngày rộng, hình ảnh bão hòa hơn chúng tôi muốn và chi tiết không sắc nét. Không chỉ vậy, nhưng màu sắc có vẻ hơi mờ. Hình ảnh trông giống như một bức tranh sơn dầu chứ không phải là một bức ảnh – một thứ mà chúng tôi tìm thấy trong bản gốc của Asus Zenfone 3 Zoom.

Bản cập nhật gần đây đã thêm Chế độ chân dung, tương tự như chế độ tìm thấy trên iPhone 7 Plus. Đáng buồn, nó không hoạt động tốt. Nó sẽ làm mờ nền của một đối tượng, cho một hiệu ứng “bokeh” đẹp, nhưng phiên bản của Asus làm mờ hình ảnh ở những nơi kỳ quặc, và thường chỉ đằng sau chủ đề của bức ảnh.

Review Asus ZenPhone 3 Zoom Single Cloud Template – Fast NewsReview Asus ZenPhone 3 Zoom Single Cloud Template – Fast NewsReview Asus ZenPhone 3 Zoom Single Cloud Template – Fast NewsReview Asus ZenPhone 3 Zoom Single Cloud Template – Fast News

Mọi thứ tốt hơn một chút trong bộ phận pin – nó có dung lượng 5000mAh khổng lồ, có thể dễ dàng sử dụng trong hai ngày sử dụng mà không có bất kỳ vấn đề gì. Nó kéo dài trong những ngày khi còn lại ở chế độ chờ, luôn luôn là một cộng thêm. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có tuổi thọ pin dài, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Giá thành: $350 tại các trang Best Buy, …. Hiện sắp xuất hiện tại Việt Nam với mức giá dự đoán gần 10 triệu đồng.

Bạn nên mua nó?

Không. Có những điện thoại tốt hơn trên mạng, như Moto G5 Plus, Moto Z2 Play hoặc OnePlus 5.

Nguồn: Christian De Looper tại Digitaltrends.com

 

 

- Xem thêm -