Renault đã vượt qua được sự điên cuồng của concept Mercedes F 015 với chiếc xe điện không người lái, EZ-GO. Được công bố tại Geneva Motor Show, đây là xe tự lái Loại 4 với tốc độ tối đa là 50 kmh. Sáu hành khách đi vào qua cửa lớn và có thể nhìn thấy mọi thứ (và cũng bị nhìn thấy) nhờ những tấm kính khổng lồ ở hai bên và trên nóc.

EZ-GO có thể có hiệu suất thấp, nhưng đó là công nghệ cao. Tất cả các cảm biến tự lái, bao gồm radar, LiDAR, siêu âm và máy ảnh đều được che khuất trong một ăng-ten trên mặt sau. Mặc dù không có tài xế, Renault cho biết nó là Koaij 4, chứ không phải là Cấp 5, chủ yếu bởi vì nó là một chiếc xe concept sẽ chỉ hoạt động trên một khu vực nhỏ.

Tuy nhiên, công nghệ của nó sẽ cho phép nó phù hợp với giao thông, thay đổi làn đường, vượt qua các phương tiện khác và rẽ vào giao lộ. Nó cũng có thể di chuyển vào một vị trí an toàn nếu hệ thống phát hiện sự cố hoặc lỗi trên xe. Renault đang nghiên cứu công nghệ cho phép con người theo dõi chiếc xe, và sự an toàn được tăng cường bởi cửa vào ở phía sau xe.

Xe tự lái EV có hệ thống treo hoạt động có thể vượt qua những con đường gồ ghề trong thành phố và nâng cao hoặc hạ thấp chiếc xe để chứa hành khách, cùng với hệ thống lái bốn bánh để tăng khả năng điều khiển. Ngoài ra còn có các bộ sạc không dây và WiFi.

Để truy cập vào EZ-GO, bạn sẽ sử dụng một ứng dụng giống như Uber hoặc bảng từ các trạm đô thị đặc biệt. Renault muốn cải thiện các ứng dụng như vậy, bằng cách cho phép người dùng lựa chọn nhiều hơn về cách họ đi xe. “Nếu bạn là phụ nữ và đã muộn, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chỉ dành cho cô gái”, ông Stéphane Janin, người quản lý các xe concept của Renault nói với Engadget. “Sau đó, nó trở thành một chiếc xe không có lái xe và chỉ có phụ nữ trong xe để họ sẽ cảm thấy an toàn.”

Mặc dù nó có thể giống như một bài tập thiết kế nghệ thuật, EZ-GO rất có ý nghĩa khi bạn hiểu Renault đã cố gắng làm những gì. Sự kết hợp của một cửa vào lớn ở phía đuôi xe và sắp xếp chỗ ngồi hình chữ U cho phép hành khách đi bộ đi lên, dễ dàng ngồi xuống và di chuyển xung quanh. Đồng thời, có một đường nối dễ dàng cho người lớn đi xe lăn hoặc cha mẹ có xe đẩy.

Việc sắp xếp chỗ ngồi nửa vòng tròn và thủy tinh phong phú cũng phục vụ cho mục đích khác. “Đối với chế độ đi chung, bạn có thể không cảm thấy thoải mái khi ở trong một chiếc xe bình thường và hành khách mà bạn không biết là phía sau bạn”, Janin giải thích. “Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tạo hình chữ U này. Mọi người ít nhiều đối mặt nhau, vì vậy họ có thể nhìn thấy mọi người và chào”.

Một cuộc khảo sát khác nói với Renault rằng hành khách cảm thấy thoải mái hơn trong một chiếc xe trong suốt. Không giống với xe ô tô tư nhân, người ta muốn được nhìn thấy trong phương tiện vận chuyển quá cảnh để hành khách khác không thể thử bất cứ điều gì buồn cười. Janin cho biết: “Khi bạn đang ở trong xe, trên ghế dài và bên cạnh một cái cửa sổ lớn, giống như bạn đang ngồi trên một chiếc ghế ở công viên và bằng cách nào đó nó có thể di chuyển.”

Nhà sản xuất ô tô nghĩ rằng EZ-GO có thể chứa các chuyến tham quan, buổi tối và các hoạt động khác ngoài việc đi xe đạp. Các chỗ bán vòng tròn tạo ra bầu không khí vui vẻ với nhiều chỗ để di chuyển, và kính toàn cảnh cho phép bạn xem những gì đang diễn ra bên ngoài. “Bởi vì đó là cabin siêu trong suốt, bạn có thể nhìn thấy mọi thứ bên ngoài và chụp ảnh”, Janin nói. “Vì vậy, bạn có thể nói, tôi không muốn đi từ A đến B, và dịch vụ có thể đưa bạn vào một tour du lịch 20 hoặc 40 phút”.

Trường hợp Uber tự gọi mình là ” dịch vụ xe riêng tư của mọi người”, Renault thấy EZ-GO là một dịch vụ giá cả phải chăng, thân thiện hơn. Chúng tôi đã thiết kế nó theo nhu cầu của các thành phố, “Janin nói.” Ý tưởng là sử dụng công nghệ tự lái và công nghệ EV để cho tất cả mọi người. ”

Như vậy, một dịch vụ giống EZ-GO sẽ cung cấp sự tự do hơn cho những người không có khả năng sở hữu một chiếc xe hơi hoặc không thể lái xe, bao gồm cả người trẻ và người cao tuổi. Nó cũng sẽ cải thiện các thành phố bằng cách giảm nhu cầu giao thông, ô nhiễm và đỗ xe.

Nhà sản xuất ô tô cho rằng những chiếc xe độc ​​lập và điện tử có thể cung cấp không chỉ ở tính di động mà còn cả năng lượng lưu trữ. Gần đây họ đã tiết lộ một hòn đảo thông minh ở Santo Porto, Bồ Đào Nha, với Renault Zoe EV, năng lượng mặt trời và năng lượng gió, và các hệ thống dự phòng pin. Ý tưởng là trong thời gian cao điểm, các nhà phát triển có thể sạc EV của họ, và khi nhu cầu điện năng cao, họ có thể xả một số quyền lực vào lưới điện. EZ-GO có thể làm điều tương tự ở các thành phố trong khi nó không sử dụng.

EZ-GO sẽ không được bán cho công chúng mà là nhằm vào các thành phố và doanh nghiệp để vận chuyển và chia sẻ đi xe riêng. Đối với hành khách, mục đích là để làm cho nó rẻ hơn so với một chuyến Uber, nhưng đắt hơn một xe buýt.

EZ-GO đang giúp Renault chuẩn bị cho ngày bắt đầu dịch vụ robo-driver (và nếu có). Điều đó chắc chắn sẽ làm giảm nhu cầu về xe hơi tư nhân, vì vậy tất cả các nhà sản xuất đang tranh nhau phát triển kỹ thuật chia sẻ xe của riêng mình. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, Renault vẫn kiếm được nhiều tiền từ các xe chạy bằng khí đốt. Tuy nhiên, Renault cho biết họ sẽ tung ra chiếc xe EZ-GO đầu tiên vào năm 2022, và điều này không xa lắm.